Hôm nay, Thứ tư ngày 22/05/2024,

Phát triển NN và xây dựng NTM

Yên Mô thí điểm đưa tôm càng xanh nuôi tại các vùng sản xuất lúa cá

26/04/2024

Tôm càng xanh là giống tôm sông, có sức sống khỏe, ăn tạp, thịt tôm ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, tiêu thụ tốt, phù hợp với những vùng sẵn thức ăn tự nhiên. Để triển khai mô hình, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã khảo sát, lựa chọn vùng nuôi tại các xã Yên Đồng, xã Yên Thái


Yên Mô tập trung chỉ đạo các thôn xóm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024

19/04/2024

Sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay, tại cả 20 thôn xóm, cán bộ và nhân dân đều đang tập trung rất cao cho công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cơ bản khu vực Nhà văn hóa các thôn xóm đã được đầu tư, nâng cấp, sơn lại, lắp đặt bộ dụng cụ thể dục thể thao; đường giao thông được chỉnh trang nâng cấp, mở rộng


Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Yên Mô quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024

12/04/2024

Xác định xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn mang tầm chiến lược, có ý nghĩa quan trọng để phát triển toàn diện địa phương trên tất cả các lĩnh vực theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững, Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, năm 2020 huyện Yên Mô đã hoàn thành các nội dung tiêu chí, được Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới.


Tập trung phun trừ sâu cuốn lá lứa 1 cho diện tích lúa vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện

06/04/2024

Vụ Đông Xuân năm 2024, toàn huyện gieo cấy được 6.392,1 ha lúa. Hiện tại, lúa cấy đang giai đoạn phân hóa đòng, lúa sạ đang giai đoạn cuối đẻ nhánh, nhìn chung cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và phòng Nông nghiệp& PTNT đã điều tra diễn biến dịch hại


Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Yên Lâm

06/03/2024

Đón xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cũng vào dịp tất cả những người dân Việt Nam đón Tết cổ truyền của dân tộc, niềm vui của người dân xã Yên Lâm đã được nhân lên gấp bội bởi bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần đã được nâng lên


Yên Mô phấn đấu trồng mới 230.000 cây xanh các loại

25/02/2024

Năm 2024, huyện Yên Mô phấn đấu trồng mới 230.000 cây các loại, trong đó riêng trong đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn- 2024, toàn huyện trồng ít nhất 7.000 cây, mỗi xã trồng mới từ 1,5 km đường cây


Xã Yên Đồng ngăn chặn dịch cúm gia cầm A/H5N1

22/02/2024

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 vào ngày 12/02/2024 tại hộ gia đình ông Trần Văn Nhiệm, xóm Giải Cờ phải tiêu huỷ 1.853 con gia cầm, gồm 1.510 con gà 1,5- 2kg/con và 343 con ngan, gây thiệt hại lớn cho hộ chăn nuôi


Yên Mô hoàn thành gieo trồng, chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ các cây trồng vụ Đông Xuân năm 2024

22/02/2024

Đến ngày 06/02 toàn huyện đã hoàn thành gieo trồng vụ Đông xuân đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất, sớm hơn 02 ngày so với kế hoạch.


Yên Mô tập trung gieo trồng vụ Đông Xuân đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất

01/02/2024

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày qua nông dân huyện nhà đang khẩn trương gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2024 trong khung thời vụ tốt nhất


Yên Mô: Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

18/01/2024

Thời điểm này, các chủ thể OCOP trên địa bàn huyện Yên Mô đang tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng sẵn sàng cung ứng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán.


Rau cần Yên Hòa nâng tầm giá trị bằng công cụ sở hữu trí tuệ

29/12/2023

Yên Hoà là xã miền núi thuộc huyện Yên Mô, với phần lớn diện tích đất được sử dụng cho sản xuất nông nghiệp. Truyền thống và kinh nghiệm canh tác của người dân địa phương nơi đây đã tạo ra nhiều nông sản đặc sắc, chất lượng, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, không thể không kể đến sản phẩm rau cần nước. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của địa phương, mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân. Rau cần nước thuộc họ Hoa tán. Đây vốn là loài rau mọc hoang có nguồn gốc nhiệt đới Châu Á, ưa ẩm, mát, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện cường độ ánh sáng thấp, khí hậu tương đối lạnh. Vì vậy, rau thường được trồng rộng rãi ở các tỉnh phía Bắc vào vụ Đông.


Yên Mô; Họp triển khai cấp bách công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

07/12/2023

Chiều ngày 7/12, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai cấp bách về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khiêm – Phó Giám Đốc Sở NN&PTNT; đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan; chủ tịch các xã, thị trấn và đội ngũ nhân viên thú y trên địa bàn huyện.


Toàn huyện có 52 thôn, xóm được công nhận thôn, xóm NTM kiểu mẫu

21/11/2023

Thời gian qua, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, các xã, thị trấn xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng thôn, xóm đạt khu NTM kiểu mẫu.


Ra mắt HTX gà vườn, gà đồi tại xã Yên Đồng

21/11/2023

Nhận thấy nhu cầu thị trường gà thả vườn đang rất lớn, với giá cả ổn định và Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc chăn thả nên Hội Nông dân xã Yên Đồng đã xây dựng mô hình “HTX gà vườn, đồi Yên Đồng” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thành viên mở rộng quy mô chăn nuôi, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao thu nhập. Mô hình đã được tổ chức ra mắt vào chiều ngày 17/11/2023 với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Liên Minh HTX tỉnh; lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo xã Yên Đồng.


Đổi thay trên khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

19/10/2023

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện,với sự tham gia tích cực của người dân, thôn Phù Sa, xã Yên Lâm đã được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào tháng 9/2023. Thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, người dân nơi đây ai nấy đều phấn khởi. Mỗi gia đình đều chỉnh trang lại vườn, tường rào, cổng ngõ kiên cố, khang trang và giữ gìn vệ sinh môi trường, góp công, góp sức giữ gìn những thành quả đã đạt được và xây dựng thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.


Năm 2023, huyện có 6 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt chuẩn OCOP

14/09/2023

Thực hiện chương trình OCOP, thời gian qua, huyện đã và đang tập trung xây dựng các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chương trình OCOP, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nhân dân thấy được lợi ích, giá trị kinh tế, khi thực hiện Chương trình.


Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Phù Sa, xã Yên Lâm đạt “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”

03/09/2023

Sáng ngày 03/9/2023, thôn Phù Sa, xã Yên Lâm tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Thi –TVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Yên Lâm cùng đông đảo bà con nhân dân.


Rộn ràng vui Tết Độc lập trên quê hương nông thôn mới

02/09/2023

Từ nhiều năm nay, những ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 hàng năm đã trở thành ngày hội của người dân xã Khánh Thịnh với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc sôi nổi chào mừng Tết Độc lập, thể hiện tấm lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ đã giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng thời, tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các tầng lớp nhân dân và lưu truyền những nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương.


Hội nghị đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2023.

11/08/2023

Sáng 11/8/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2023 của các xã Yên Lâm, Yên Nhân, Yên Thái. Dự chủ trì hội nghi có đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện;Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện; đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, trưởng Ban phát triển các thôn, xóm xây dựng NTM kiểu mẫu của các xã Yên Lâm, Yên Nhân, Yên Thái.


Hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa, công tác PCTT- TKCN năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

27/04/2023

Sáng ngày 27/4, UBND huyện tổ chức tổng kết sản xuất vụ mùa, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT;


Yên Mô quan tâm xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP

23/04/2023

Thực hiện Chương trình OCOP thời gian qua, huyện đã tập trung phát triển các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao mang đặc trưng, thương hiệu riêng của từng địa phương. Qua đó, đã mở ra cơ hội để người dân tham gia vào chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.


Huyện Yên Mô: Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí số 16 về tiếp cận pháp luật và xây dựng mô hình điển hình về tuyên truyền pháp luật; Hòa giải ở cơ sở gắn với Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu

30/03/2023

Để kịp thời thực hiện những quy định định mới, triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở về xây dựng mô hình điểm trong công tác tuyên truyền pháp luật; Hòa giải ở cơ sở và thực hiện tiêu chí số 16 về chuẩn tiếp cận pháp luật trong Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn.


Hội LHPN xã Khánh Thượng phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao

27/02/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Yên Mô và sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối kết hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong xã. Hội LHPN xã Khánh Thượng đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia thực hiện phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao” năm 2022. Các cấp hội đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, phần việc đạt và vượt chỉ tiêu, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.


Yên Mô hoàn thành gieo trồng, chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ các cây trồng vụ Đông Xuân năm 2023

11/02/2023

Ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, thời tiết tương đối thuận lợi (ấm và nồm ẩm) nên từ ngày 26/01/2023 (ngày mồng 05 Tết) các xã, thị trấn đã tích cực đôn đốc, động viên các hộ nông dân khẩn trương xuống đồng để gieo cấy lúa và trồng các cây màu vụ Đông xuân năm 2023. Đến ngày 09/02/2023 toàn huyện đã cơ bản hoàn thành gieo trồng vụ Đông xuân năm 2023 với 6.382,4 ha lúa (trong đó có 251 ha lúa cấy, tăng 96 ha so với vụ Đông xuân năm 2022) và 868,6 ha cây màu, đảm bảo trong khung thời vụ, sớm hơn 01 ngày so với kế hoạch.


Khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Lượng Phong, tại xã Yên Thành

16/06/2022

Sáng ngày 16/6/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Lượng Phong tại thôn 83, xã Yên Thành. Dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh- Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn- Chủ tịch Hội nông dân huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Thành.


Yên Đồng khi cái "khó" không "bó" được người nông dân

08/06/2022

Thời gian gần đây, hoạt động chăn nuôi ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi giá thịt thương phẩm lại bấp bênh và dịch bệnh luôn rình rập. Trước những khó khăn đó, nhiều nông dân Yên Đồng đã mạnh dạn tìm ra giải pháp để bảo vệ đàn vật nuôi, giảm thiểu chi phí, sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng.


Yên Mô tập trung phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng và sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 hại lúa vụ Đông xuân năm 2022

10/05/2022

Hiện nay, hầu hết diện tích lúa đông xuân của huyện đang trong giai đoạn làm đòng, một số diện tích phải gieo cấy lại đang thời kỳ phân hóa đòng. Tuy nhiên, một số đối tượng đang phát sinh và gây hại trên diện rộng như: Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ lứa 2,... Trước tình hình trên, huyện Yên Mô đang chỉ đạo các ngành chuyên môn, các địa phương tập trung tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phun trừ sâu bệnh kịp thời khi tới ngưỡng.


Kết quả sản xuất vụ Đông xuân năm 2021, kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân năm 2022

06/01/2022

Vụ Đông xuân năm 2021, toàn huyện đã gieo trồng 7.367,9 ha, đạt 101,1% KH, bao gồm 6.365,5 ha lúa và 1.002,4 ha cây màu, trong đó có 67,7 ha diện tích thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp.


Nông dân huyện Yên Mô tập trung thu hoạch lúa Đông xuân ngay sau khi thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của công dân trong ngày bầu cử.

26/05/2021

Hiện nay, diện tích lúa vụ Đông xuân của các địa phương trong huyện đang vào thời điểm chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đông đảo bà con nông dân đang khẩn trương, tập trung thu hoạch nhanh, gọn lúa Đông xuân trong tâm thế vui mừng, phấn khởi khi hoàn thành quyền, nghĩa vụ của công dân, lựa chọn được người đại diện, xứng đáng là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.


Yên Mô tập trung, quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò

12/04/2021

Những ngày gần đây, bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đang bùng phát và lây lan mạnh trên địa bàn. Từ khi bệnh xuất hiện tại thị trấn Yên Thịnh vào tháng 12/2020, thì đến ngày 7/4/2021, toàn huyện đã có 13 xã, thị trấn, với 98 con trâu, bò bị mắc bệnh, trong đó có 15 con phải tiêu hủy. Chính vì vậy, huyện đang tập trung quyết liệt các biện pháp cho công tác phòng, chống dịch, bệnh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các hộ chăn nuôi.


Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy trao tặng 600 triệu đồng góp phần xây dựng nông thôn mới xã Yên Đồng

08/04/2021

Sáng ngày 08/4/2021, Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy phối hợp với xã Yên Đồng tổ chức lễ trao tặng quà để xây dựng, chỉnh trang 2 khu nghĩa trang nhân dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới


Yên Mô, vụ khoai tây tiếp tục được mùa, được giá

24/03/2021

Vụ đông - xuân năm nay, huyện Yên Mô trồng 35 ha khoai tây sản xuất theo mô hình 4 vụ/năm, có liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp. Năm nay thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh đã tạo điều kiện cho cây khoai tây sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao. Những ngày này, người trồng khoai tây ở huyện Yên Mô đang hưởng niềm vui trọn vẹn khi khoai vừa được mùa, được giá.


Yên Hưng đổi thay sau 20 năm thành lập

24/09/2020

Xã Yên Hưng nằm ở phía nam huyện Yên Mô, cách trung tâm huyện khoảng 3 km. Ngày 04/8/2000, xã được thành lập theo Nghị định số 29/NĐ- CP của Chính phủ, trên cơ sở tách ra từ xã Yên Mỹ, có 11 thôn, xóm, với 4262 nhân khẩu


Bước chuyển trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô

30/06/2020

Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Mô như một làn gió mới thổi bùng lên nhiệt huyết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện, từ đó tạo nên diện mạo mới cho vùng quê vốn có nhiều khó khăn


Yên Hưng sẵn sàng về đích nông thôn mới

25/06/2020

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau 9 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Yên Hưng (Yên Mô) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí


Về xã nông thôn mới kiểu mẫu Yên Hòa

25/06/2020

Sau 5 năm, Yên Hòa đã hoàn thành 14/14 tiêu chí và trở thành địa phương thứ hai của huyện Yên Mô về đích NTM kiểu mẫu


Yên Mô chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

27/05/2020

Mùa mưa bão năm nay đang đến gần, để chủ động ứng phó với các tình huống bão lụt có thể xảy ra, huyện Yên Mô đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, nhất là công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn.


Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Vân Thượng 1

11/05/2020

Thôn Vân Thượng 1 nằm ở phía Tây Bắc xã Yên Thắng (Yên Mô), có dân số 186 hộ, với 716 nhân khẩu. Chi bộ Vân Thượng 1 hiện có 28 đảng viên. Đây cũng là thôn có bề dày truyền thống cách mạng và văn hóa; nhân dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương


Yên Thắng tập trung phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân

09/04/2020

Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác cuối năm 2020 đạt 135 triệu đồng, tăng 20 triệu đồng/ha so với năm 2015 (đạt 100% mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra). Đó là một trong những kết quả nổi bật mà xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) đạt được trong 5 năm qua nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân địa phương


Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

627891

Trực tuyến : 20

Hôm nay : 1031

Hôm qua : 1289