Hôm nay, Thứ năm ngày 02/05/2024,

Năm 2023, huyện có 6 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt chuẩn OCOP

Thứ năm, 14/09/2023 | Đã xem: 319 | Nhận xét: 10

Thực hiện chương trình OCOP, thời gian qua, huyện đã và đang tập trung xây dựng các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chương trình OCOP, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nhân dân thấy được lợi ích, giá trị kinh tế, khi thực hiện Chương trình.

Sản phẩm Giò trứng Phương Bến  xã Yên Từ được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện năm 2023

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ các tổ chức cá nhân về kinh phí, chuyển giao tiến bộ KHKT trong sản xuất, năm 2023 huyện có 6 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt chuẩn OCOP. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã xếp hạng 100% sản phẩm đăng ký đều đạt chuẩn, cụ thể: Bột rau má Vân Trà (HTX nông nghiệp Vân Trà, xã Yên Thắng); Yến sào Huân Hòa (HTX sản xuất yến sào Huân Hòa, xã Yên Nhân); Giò trứng Phương Bến (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bến, xã Yên Từ); dưa lưới Văn Quyên (HTX nông sản an toàn Văn Quyên, xã Yên Phong); dưa lê Quang Vinh (hộ kinh doanh Tống Viết Vinh, xã Mai Sơn) được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện và sản phẩm gốm Bồ Bát - Bộ đồ thờ (Công ty TNHH Bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát, xã Yên Thành) có tiềm năng đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.Các sản phẩm trên được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.

Sản phẩm gốm Bồ Bát có tiềm năng đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh

Sản phẩm Yến sào Huân Hòa xã Yên Nhân ược công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện năm 2023

Năm 2024, huyện phấn đấu có từ 5 đến 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, hỗ trợ 1 điểm trưng bày sản phẩm và nâng hạng với các sản phẩm đạt chuẩn giai đoạn trước đây. Đồng thời, thực hiện xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.

Tác giả: Lê Dung Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện