Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Nội chính- An ninh- Quốc phòng

Triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Yên Mô giai đoạn 2023- 2025

01/04/2024

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023- 2025


Công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06 về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, niêm yết danh sách cử tri và thực hiện lấy ý kiến cử tri trên địa bàn thị trấn Yên Thịnh, xã Khánh Thịnh, xã Yên Hưng

31/03/2024

Thực hiện Nghị quyết số 37/NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các ĐVHC cáp huyện và cấp xã. Ngày 25/3/2024 UBND huyện đã ban hành Đề án 06/ĐA- UBND về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Yên Mô giai đoạn 2023- 2025.


Phỏng vấn: Thượng tá Phạm Hồng Quân- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện về công tác tuyển quân năm 2024

21/02/2024

Cùng với khí thế sôi nổi trong cả nước, chỉ còn ít ngày nữa là lễ hội tòng quân của huyện Yên Mô sẽ bắt đầu, 283 thanh niên ưu tú của huyện sẽ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc


Công an huyện đẩy mạnh chuyển đổi số

31/10/2023

Xác định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Công an huyện đã chủ động đề ra nhiều kế hoạch, triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của cấp trên về xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.Nổi bật trong thực hiện chuyển đổi số của lực lượng Công an huyện phải kể đến việc triển khai cấp CCCD gắn chip điện tử và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Mặc dù, lực lượng mỏng, số lượng dân cư đông, nhưng để đạt hiệu quả, Công an huyện tổ chức phát động thi đua hoàn thành cấp 100% căn cước cho công dân trên địa bàn huyện đủ điều kiện; chỉ đạo, phân công Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội bố trí các tổ công tác lưu động đến từng thôn, các trường học, công ty… để trực tiếp thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đăng ký tài khoản định danh điện tử cho các đối tượng. Đồng thời, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.


Yên Mô chuyển đổi số để nâng cao chất lượng nông sản

30/10/2023

Triển khai thực hiện Đề án số 04 của UBND huyện Yên Mô về phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022- 2025. Đến nay, đã có 11 hộ gia đình làm nhà màng, ứng dụng hệ thống tưới tiết kiệm, từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, để tạo ra nguồn nông sản an toàn.


Yên Mô: Đẩy mạnh công tác thông tin về giảm nghèo

25/10/2023

Xác định công tác giảm nghèo luôn là chỉ tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, huyện Yên Mô đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong công tác giảm nghèo bền vững, xem đây là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy thế mạnh, điều kiện của từng hộ nghèo, cùng với sự trợ lực của toàn xã hội, tạo ra sức mạnh tổng hợp giúp cho hộ nghèo có cơ hội phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vươn lên thoát nghèo.


Huyện Yên Mô quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

25/10/2023

Nhằm xây dựng nền hành chính công đáp ứng yêu cầu phát triển, trong đó cải cách thủ tục hành chính được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời gỡ bỏ những rào cản về thủ tục đối với môi trường kinh doanh và đời sống của người dân, giúp cắt giảm chi phí và rủi ro của người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính.


Yên Mô thực hiện tập huấn cài đặt phần mềm Công dân số cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

24/10/2023

UBND huyện đã chỉ đạo phòng Văn hóa huyện Yên Mô phối hợp với VNPT Tam Điệp- Yên Mô thực hiện tập huấn cài đặt phần mềm Công dân số cho các xã, thị trấn. Thành phần tập huấn là ban chỉ đạo CĐS các xã, thị trấn và  tổ công nghệ cộng đồng các thôn, xóm, tổ dân phố. Phân công các xã làm cụm trưởng: Mai Sơn; Yên Từ; Thị trấn Yên Thịnh; Yên Đồng; Yên Mạc; Yên Hòa


Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

18/10/2023

Giải pháp vnEdu HSS và Học bạ điện tử được kỳ vọng là bước đột phá trong hiện đại hoá, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, giảm thiểu áp lực sổ sách, tiết kiệm thời gian. Hiện tại, có hơn 9000 trường học và cơ sở giáo dục trên cả nước sử dụng ứng dụng này.


Sử dụng công nghệ mới để giải các bài toán của Việt Nam

12/10/2023

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2023 là năm sử dụng công nghệ mới, công nghệ cao, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, để giải các bài toán cụ thể của Việt Nam.


Mở rộng hạ tầng số, tăng cường an toàn thông tin cho không gian mạng

11/10/2023

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, chín tháng năm 2023, tỷ lệ thuê bao điện thoại di động sử dụng điện thoại thông minh đạt 79,8%; tốc độ truy cập mạng băng rộng cố định đạt 93,66 Mbps.


Ninh Bình tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

08/10/2023

Xác định chuyển đổi số là giải pháp có tác động sâu rộng, bao trùm lên tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, thời gian qua, Ninh Bình đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, công tác thông tin tuyên truyền được coi trọng, triển khai sớm, đồng bộ, đa dạng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về công tác xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo ATTT mạng trên địa bàn tỉnh.


Đẩy mạnh phát triển kinh tế số

06/10/2023

Ninh Bình đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển kinh tế số trên cơ sở thực hiện Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số, xã hội số. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn mới.


Tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

03/10/2023

Chiều 03/10, tại Nhà văn hóa huyện Gia Viễn, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND huyện Gia Viễn phối hợp tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023, khai trương Cổng dữ liệu và Hệ sinh thái dữ liệu mở - Triển khai các mô hình của Đề án 06 tỉnh Ninh Bình.


Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 sẽ được UBND tỉnh tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”

27/09/2023

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”. Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/10/2023.


Đẩy mạnh phát triển công dân số

13/09/2023

Công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số


Tập huấn Chuyển đổi số và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên truyền Giảm nghèo về thông tin năm 2023

12/09/2023

Sáng ngày 12/9, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn Chuyển đổi số và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên truyền Giảm nghèo về thông tin năm 2023 cho gần 300 thành viên là các đồng chí lãnh đạo UBND xã phụ trách công tác giảm nghèo; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; các đồng chí Công chức Văn hóa xã hội; Văn hóa và Thông tin, cán bộ đài Truyền thanh; Tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện.


Yên Thành lấy người dân làm trung tâm trong công tác Chuyển đổi số

11/09/2023

Năm 2021, Yên Thành là một trong 6 xã của huyện được lựa chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số cấp xã. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, sau 2 năm triển khai, công tác chuyển đổi số ở Yên Thành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong nhận thức của nhân dân.


Phiên họp chuyên đề lần 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ đề "Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực"

30/08/2023

Chiều 30/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phiên họp chuyên đề lần 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ đề "Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực".


Yên Hòa, hiệu quả sau gần 3 năm thực hiện công tác chuyển đổi số

21/08/2023

Đến nay, sau gần 3 năm thực hiện công cuộc chuyển đổi số, xã Yên Hoà đã đạt được những kết quả quan trọng. Xã đã thành công trong nâng cấp, tái cấu trúc hệ thống mạng nội bộ, triển khai đường truyền số liệu chuyên dùng; triển khai hệ thống truyền thanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hiện nay tất cả các bài phát thanh, tuyên truyền của địa phương đều được áp dụng công nghệ chuyển văn bản giấy thành giọng nói thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo AI tạo tin, chuyển file để phát trên hệ thống; chất lượng bài tuyên truyền ngày càng được nâng cao, hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, xã đã tăng cường hệ thống Camera an ninh. Đến nay, hệ thống camera toàn xã được lắp đặt với tổng số 76 camera trong toàn xã và các cơ quan đơn vị.


Nâng cao hiệu quả Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tư pháp của Thị trấn Yên Thịnh

12/08/2023

Chuyển đổi số là một trong những giải pháp căn cơ làm thay đổi cách thức giải quyết các hồ sơ hành chính trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh tư pháp. Việc chuyển đổi số trong lĩnh vực này giúp người dân, cán bộ, công chức được thụ hưởng nhiều tiện ích: hồ sơ hành chính được giải quyết thuận tiện, nhanh chóng; không bị giới hạn về không gian, thời gian; nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước; người dân tiếp cận, khai thác văn bản pháp luật nhanh chóng.


Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

01/08/2023

Trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số nhằm bắt kịp xu thế, hướng tới phát triển bền vững.


Lễ trao tặng máy tính bảng hỗ trợ địa phương chuyển đổi số.

19/05/2023

Sáng ngày 19/5, Đoàn công tác của Thời báo ngân hàng, Ngân hàng nhà nước tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội đã trao tặng máy tính bảng cho huyện Yên Mô thực hiện chuyển đổi số.


[Infographics] Chuyển đổi số: Một số mục tiêu cơ bản đến năm 2025

04/04/2023

Mục tiêu chuyển đổi số quốc gia gắn với chuyển đổi số trên ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.


Yên Mô đẩy mạnh chuyển đổi số

01/03/2023

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển tất yếu, mang lại nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức, tác động mạnh mẽ đến tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực. Huyện Yên Mô đã và đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số, bước đầu đạt kết quả quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển nhanh, bền vững.


Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp năm 2022

08/12/2022

Ngày 08/12/2022, huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp năm 2022 cho trên 500 đại biểu là cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã và các thôn, xóm trên địa bàn


Hội nghị tập huấn, hướng dẫn khai thác, sử dụng hệ thống thông tin họp và sử công việc của UBND tỉnh (Ecabinet)

11/10/2022

Sáng ngày 11/10/2022, UBND huyện phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và VNPT Ninh Bình tổ chức tập huấn kỹ năng khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin họp và xử lý công việc gọi tắt là (Ecabinet).


Ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

10/10/2022

(ĐCSVN) - Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.


Chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số cấp xã ở Yên Mô

16/09/2022

Năm 2021, thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã, huyện Yên Mô có 6 xã, thị trấn được UBND tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm. Đây là địa phương có số đơn vị triển khai thí điểm chuyển đổi số nhiều nhất tỉnh (toàn tỉnh có 13 xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thành phố tham gia). Với quyết tâm cao và cách làm thận trọng, đến nay sau hơn một năm triển khai thí điểm, Yên Mô đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.


Chuyển đổi số cần sự tham gia tích cực của người dân

12/09/2022

Chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 01, ngày 20/4/2021 về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành rất cần sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến.


Hội nghị tổng kết việc triển khai mô hình thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2021

08/09/2022

Chiều 08/9/2022, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số của huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai mô hình thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2021.


Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Thông tin - Truyền thông và Tỉnh đoàn

16/05/2022

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, chiều 12/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức hội nghị ký kết và triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026.


Yên Hòa thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa, một cửa liên thông”

06/05/2022

Trong những năm qua, xã Yên Hòa thực hiện tốt và có hiệu quả các nội dung về cải cách hành chính. Đặc biệt là thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa, một cửa liên thông”, góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí và thời gian đi lại của người dân.


Phát triển hạ tầng viễn thông: Đảm bảo kết nối chuyển đổi số

21/02/2022

Thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư đẩy mạnh hạ tầng băng rộng để đảm bảo kết nối Internet, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số hóa trên địa bàn tỉnh.


Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030

21/01/2022

Chiều 18/1, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự điểm cầu tại huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử huyện. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến tại điểm cầu của các xã thị trấn trên đại bàn huyện


Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về việc triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã Yên Hòa

15/12/2021

Chiều ngày 15/12/2021, tại hội trường UBND xã Yên Hoà, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã Yên Hoà. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Công Anh- Cục trưởng Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy.


Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581433

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 226

Hôm qua : 507