Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Miếu Quảng Từ, xã Yên Từ- Xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2007

Thứ ba, 29/11/2022 | Đã xem: 923 | Nhận xét: 10

Giới thiệu về di tích:

Miếu Quảng Từ là nơi thờ cúng người anh hùng dân tộc vua Triệu Việt Vương, được xây dựng khoảng vào thế kỷ 17 tại địa phận thôn Quảng Từ, xã Yên Từ.

Theo truyền lại khi bốn họ Ngô, Chương, Bùi, Đặng đến vùng đất này cắm đất dựng làng đã xây dựng Miếu thờ Vua Triệu Việt Vương. Hiện nay, trong di tích còn lưu giữu được nhiều sắc phong, đồ thờ, kiến trúc gỗ thời Lê- Nguyễn. Hằng năm, cứ đến ngày 14/8 (ngày giỗ của Đức Triệu Việt Vương) nhân dân trong thôn tổ chức mở hội. Ngày hội làng là ngày bà con làng xóm tập trung sinh hoạt cộng đồng, liên kết mối quan hệ tình cảm gắn bó hơn.

Năm 2007, Miếu Quảng Từ được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh (Quyết định số 2712/QĐ-CT ngày 27/11/2007 của UBND tỉnh Ninh Bình).

Nguồn: UBND xã Yên Từ