Hôm nay, Thứ ba ngày 05/12/2023,

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Phù Sa, xã Yên Lâm đạt “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”

Chủ nhật, 03/09/2023 | Đã xem: 179 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 03/9/2023, thôn Phù Sa, xã Yên Lâm tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Thi –TVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Yên Lâm cùng đông đảo bà con nhân dân.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Thôn Phù Sa, có 407 hộ gia đình với 1.241 khẩu, trong đó số dân trong độ tuổi lao động là 418 người. Xác định mục tiêu của việc triển khai xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫulà cuộc cách mạng về Nông nghiệp-Nông dân-Nông thôn,nên ngay từ những ngày đầu thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu, Ban phát triển thôn đã tuyên truyền vận động nhân dân tích tụ ruộng đất để phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp có quy mô sản xuất lớn. Đến nay, thôn đã có 50 hộ chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, các hộ gia đình, cá nhân cũng phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, phát triển dịch vụ; đồng thời duy trì làng nghề truyền thống, góp phần tích cực trong việc tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt trên địa bàn có công ty giầy da ATHENA và 02 doanh nghiệp làm hàng tiểu thủ công đã tạo công ăn việc làm cho nhân dân trong thôn.Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 dự kiến đạt trên 74triệu đồng, cao hơn 4,4 triệu đồng so với năm 2022. Thôn có 271 hộ được đánh giá đạt tiêu chuẩn nhà sạch, vườn đẹp, chiếm gần 78%, cao hơn 7,9% so với yêu cầu của tiêu chí. Có 13 tuyến đường với tổng chiều dài 8,6 km, được nâng cấp, mở rộng, phủ bê tông nhựa, được trồng hoa, cây xanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Hiện nay, 100% đường thôn, xóm được bê tông hoá; 100% tỷ lệ đường có cây bóng mát; nhà văn hoá được xây, sửa chữa đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của nhân dân; có trên 95% tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; 100% chất thải sinh hoạt từ các hộ gia đình được thu gom, vận chuyển tập kết đúng nơi quy định. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 100%; 100% tỷ lệ người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, quy ước, hương ước. Tỷ lệ lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đạt 100%.

 

 

 

Đồng chí Phạm Văn Thi - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ trao Bằng công nhận và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân trong thôn

 

 

Lãnh đạo xã trao phần thưởng cho cán bộ và nhân dân trong thôn

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thi –TVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã trao Bằng công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và tiền thưởng cho nhân dân thôn Phù Sa; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng khu NTM kiểu mẫu

Tiết mục văn nghệ chào mừng khu NTM kiểu mẫu

 

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

506700

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 41

Hôm qua : 894