Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Đình Hậu Thôn, xã Yên Thái- Xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2012

Thứ ba, 29/11/2022 | Đã xem: 413 | Nhận xét: 10

Di tích có tên thường gọi là Đình Hậu Thôn, vì là nơi thờ thành hoàng làng của Hậu Thôn, địa phương lấy tên địa danh của thôn đặt tên cho di tích.

Đình Hậu Thôn được xây dựng ở phái Đông Hậu Thôn, nằm cạnh con đường Né, gần với cửa Thần Đầu xưa kia. Tổng diện tích là 520m2. Phía đông giáp đường và ruộng canh tác, phía nam – bắc giáp khu dân cư, phía Tây giáp đường liên xã.

Đình Hậu Thôn là nơi thờ cúng tưởng niệm những nhân vật khai cơ, lập ấp, có công với nhân dân, với nước. Ngoài ra, đình còn lưu giữ nhiều mảng chạm khắc kiến trúc nghệ thuật đặc trưng thời nguyễn, câu đối, đại tự, sắc phong, thần sắc.

Đình Hậu Thôn, xã Yên Thái được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2012 (Quyết định số 406/QĐ – UBND, ngày 09/8/2012 của UBND tỉnh Ninh Bình).

Nguồn: UBND xã Yên Thái