Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Đình Đông Thôn, xã Yên Thái- Xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021

Thứ ba, 29/11/2022 | Đã xem: 459 | Nhận xét: 10

Di tích có tên thường gọi là đình làng Đông Thôn, vì di tích được xây dựng trên địa phận làng Đông Thôn, nhân dân lấy tên làng đặt cho di tích,  (Di tích có tên gọi khác là đình làng Cổ Lâm, vì trước cách mạng tháng tám di tích thuộc xã Cổ Lâm, huyện Yên Mô).

Đình làng Đông Thôn tọa lạc giữa thôn Đông Thôn, xã yên Thái, huyện Yên Mô, xây dựng trên khuôn viên đất có diện tích 622,5m2, phía Bắc giáp Cầu Hội, phía Tây giáp sông Nhà Lên, phía Đông và phía Nam giáp khu dân cư.

Đình làng Đông Thôn là nơi thờ cúng, tưởng niệm Thành hoàng Lực Lộ Đại vương, phối thờ Đô Hồ Đại vương,  Bắc Hải Đại vương. Tại đình còn lưu giữ nhiều sắc phong qua các thời kỳ.

Đình Đông Thôn được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021 (Theo Quyết định số 862/QĐ – UBND, ngày 19/11/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình).

Nguồn: UBND xã Yên Thái