Hôm nay, Thứ sáu ngày 03/05/2024,

Yên Hòa, hiệu quả sau gần 3 năm thực hiện công tác chuyển đổi số

Thứ hai, 21/08/2023 | Đã xem: 123 | Nhận xét: 10

Đến nay, sau gần 3 năm thực hiện công cuộc chuyển đổi số, xã Yên Hoà đã đạt được những kết quả quan trọng. Xã đã thành công trong nâng cấp, tái cấu trúc hệ thống mạng nội bộ, triển khai đường truyền số liệu chuyên dùng; triển khai hệ thống truyền thanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hiện nay tất cả các bài phát thanh, tuyên truyền của địa phương đều được áp dụng công nghệ chuyển văn bản giấy thành giọng nói thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo AI tạo tin, chuyển file để phát trên hệ thống; chất lượng bài tuyên truyền ngày càng được nâng cao, hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, xã đã tăng cường hệ thống Camera an ninh. Đến nay, hệ thống camera toàn xã được lắp đặt với tổng số 76 camera trong toàn xã và các cơ quan đơn vị. Từ khi có hệ thống camera, tình hình an ninh được cải thiện, tình trạng trộm cắp tài sản, mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội giảm hẳn so với thời điểm trước khi chưa có hệ thống. Thông qua hệ thống camera giúp cho lực lượng công an trong việc xác minh, truy tìm các đối tượng tội phạm hiệu quả. Yên Hòa đã triển khai ứng dụng cho chính quyền số với việc sử dụng chữ ký số; hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành; tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trên hệ thống Một cửa điện tử; thiết lập kênh truyền thông, giao tiếp giữa UBND xã và người dân; hệ thống giám sát, điều hành thông minh cấp xã. Đến nay, UBND xã đã tiến hành hướng dẫn cài đặt, sử dụng và cấp được 1.702 tài khoản trên ứng dụng “Công dân số” cho người dân. Đồng thời chú trọng tập trung đăng tải thông tin tuyên truyền, văn bản chỉ đạo trên app để nhân dân theo dõi, nắm bắt; xây dựng các hướng dẫn, tờ rơi tại bộ phận một cửa, trên Website để người dân hiểu và thấy được lợi ích. Đặc biệt, để phát triển kinh tế số, xã đã đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử; triển khai thanh toán điện tử trong nhân dân một cách linh hoạt, nhanh chóng. Theo đó, nền tảng địa chỉ số, phần mềm Vpostcode được xây dựng và triển khai đến 100% hộ gia đình, các điểm thanh toán điện tử bằng cách quét mã qr-code được triển khai. Xã đã thực hiện đưa sản phẩm đặc trưng của địa phương (cá chạch sụn kho niêu, đông lạnh, sấy khô; chuối tây sấy dẻo) lên sàn thương mại điện tử postmart.vn. Kết quả từ khi thực hiện chuyển đổi số, tăng lên nhiều lần; ước tính tăng thu nhập cho lao động của HTX từ 1,5 triệu đồng/người/tháng lên 4,5 triệu đồng/người/tháng, gấp 03 lần so với trước đây.

Bộ phận một cửa xã Yên Hòa được đầu tư đầy đủ các trang bị hiện đại

Đoàn thanh niên xã hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện