Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Yên Thành: Tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp

Thứ tư, 12/02/2020 | Đã xem: 521 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thời gian qua, song hành với lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ xã Yên Thành (Yên Mô) đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần tạo thế và lực mới cho quê hương.

Đảng ủy xã Yên Thành (Yên Mô) duyệt báo cáo đại hội chi bộ.

Đồng chí Vũ Văn Phái, Bí thư Đảng ủy xã Yên Thành cho biết: Mặc dù không phải là đơn vị chỉ đạo đại hội điểm của huyện nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, ngay sau khi được quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy Yên Mô về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Đảng ủy xã Yên Thành đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới cán bộ, đảng viên và thành lập các tiểu ban. Đảng ủy xã ban hành kế hoạch cụ thể về đại hội các chi bộ và kế hoạch chi tiết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Quán triệt phương châm “Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực”, Đảng ủy xã yêu cầu cấp ủy các chi bộ tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, kế hoạch, hướng dẫn của tỉnh, của huyện đề ra. 

Trong công tác nhân sự, Đảng ủy xã coi trọng việc rà soát một cách thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện, đánh giá đúng về cán bộ, đảng viên; không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, đến hoạt động của cơ quan, tổ chức; đúng quy chế, quy trình trên cơ sở bảo đảm tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý để lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã thống nhất chọn Chi bộ thôn Thượng Phường tổ chức đại hội điểm. Đây cũng là một trong những thôn được xã chọn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Quá trình triển khai công tác chuẩn bị Đại hội, Thường trực Đảng ủy, các đảng viên phụ trách thôn, xóm và thành viên các tiểu ban luôn chủ động nắm tình hình, đôn đốc việc chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, đồng thời kịp thời có biện pháp tháo gỡ đối với các chi bộ có khó khăn nảy sinh.

Cùng với đó, Đảng ủy xã Yên Thành tập trung chỉ đạo rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020, trên cơ sở đánh giá khách quan, chỉ ra những hạn chế, nhất là yếu tố chủ quan trong lãnh đạo nhằm rút ra bài học kinh nghiệm cũng như đề xuất các mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, Yên Thành đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/13 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 25. Trong đó, nhiều chỉ tiêu tăng cao, đó là: Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng, tăng 32,18% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,58%.

Đặc biệt, từ một xã miền núi xuất phát điểm thấp, khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới, Yên Thành mới đạt 4 tiêu chí. Nhưng sau gần 8 năm kiên trì, bền bỉ và có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, Yên Thành đã hoàn thành các chỉ tiêu và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019. Trong đó, bước chuyển tích cực nhất, đó chính là sự thay đổi trong tư duy sản xuất, phát triển kinh tế của người dân. Từ lối sản xuất nhỏ lẻ, tự cung, tự cấp, đến nay ở Yên Thành đã từng bước hình thành nền nông nghiệp hàng hóa khi nhiều nông dân đã tích tụ ruộng đất, hình thành cánh đồng mẫu lớn, thực hiện đồng bộ cơ giới hóa và áp dụng tiến bộ công nghệ vào sản xuất. Những bất lợi của vùng miền núi như: ruộng trũng, địa hình không bằng phẳng, nhiều núi đá vôi... đã được người dân từng bước khắc phục “biến” thành lợi thế của địa phương khi toàn xã hiện có tới 70,96 ha ruộng trũng đã được chuyển đổi để phát triển mô hình lúa - cá, ao nổi, trồng cây ăn quả..., đem lại giá trị thu nhập cao. 

Cũng trong 8 năm qua, Yên Thành đã huy động trên 283 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đã đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến 18,5 ha đất để làm đường giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng, đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà cửa... với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng, chiếm 35,1% tổng số vốn huy động của toàn xã. “Đây là điều vượt khá xa so với sức tưởng tượng của nhiều người. Sự thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Thành đã cho thấy, khi ý Đảng hợp lòng dân sẽ tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và huy động được nhiều nguồn lực để chung sức xây dựng cuộc sống mới. Điều này thêm một lần nữa khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của các cấp ủy ở địa phương, góp phần củng cố niềm tin của dân với Đảng”- đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Yên Thành khẳng định.

Trong nhiều tháng qua, Đảng bộ xã Yên Thành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, đồng thời đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội. Đến thời điểm này, Đảng bộ xã Yên Thành đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp, đảm bảo đến tháng 3 sẽ hoàn thành 100% đại hội chi bộ trực thuộc và sẵn sàng tổ chức đại hội đảng bộ xã dự kiến diễn ra trong tháng 5/2020. Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã là Nhà Văn hóa trung tâm xã với sức chứa 400 chỗ ngồi cũng đang được khẩn trương hoàn thiện.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581450

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 243

Hôm qua : 507