Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Yên Mỹ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ tư, 03/06/2020 | Đã xem: 1338 | Nhận xét: 10

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, Đảng bộ xã Yên Mỹ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban của huyện và 135 đại biểu ưu tú.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế của xã tiếp tục phát triển, thu ngân sách đạt 15,7 tỷ đồng, tăng 13,5 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản và dịch vụ chiếm 79,08% cơ cấu kinh tế. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế- xã hội được tăng cường. Các c    ông trình đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa, trụ sở làm việc, sân vận động, công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo. Việc chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình canh tác mới bước đầu được triển khai thực hiện. Chăn nuôi phát triển theo hướng trang trại, gia trại, an toàn sinh học và bảo vệ môi trường. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; hoạt động thông tin, tuyên truyền, thể dục, thể thao được quan tâm chỉ đạo. Công tác giáo dục đạt kết quả toàn diện; quy mô trường, lớp được duy trì, chất lượng giáo dục được nâng lên; có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường tiểu học Tạ Uyên đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội đạt kết quả tốt; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 2,2%, thấp hơn mức bình quân chung của toàn huyện. Bên cạnh việc lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh. Đảng bộ xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên. Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề công tác hằng năm của Tỉnh ủy được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo. Năm 2019, với sự quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (sớm hơn 01 năm so với kế hoạch).

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã  Yên Mỹ  đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đó là: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ xã và các tổ chức đảng trực thuộc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm. Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh phát triển đảng viên mới; tăng cường công tác quản lý đảng viên; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn diện. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cần đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện các mô hình canh tác quy hoạch gọn vùng. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; thực hiện tốt công tác liên kết tiêu thụ sản phẩm nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, bền vững ; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đầu tư vào điểm công nghiệp đã được quy hoạch (khu vực xóm 5A, 5B). Duy trì và phát triển các ngành, nghề truyền thống, đồng thời khuyến khích mở rộng các ngành nghề mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thu, chi ngân sách Nhà nước, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; duy trì và củng cố vững chắc các tiêu chí của xã nông thôn mới, đồng thời phấn đấu sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu... Cùng với nhiệm vụ trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị    Đại hội cần quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác nhân sự. Đồng thời phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của người đảng viên, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới đảm bảo đúng quy trình, có chất lượng, đủ số lượng, cơ cấu đã được duyệt, đủ khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV. Đồng thời lựa chọn những đồng chí xứng đáng, đủ tiêu chuẩn để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu 12 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025, lấy phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư BCH Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII. /.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện