Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Yên Mỹ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ ba, 24/12/2019 | Đã xem: 730 | Nhận xét: 10

Ngày 22/12, xã Yên Mỹ đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Công Thanh - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Minh Hồng – Nguyên phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo NTM của tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa với xã; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã về dự.

Đ/c Phạm Quang Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Bằng công nhận và tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Mỹ

Sau 9 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, đến nay Yên Mỹ đã hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM, sớm hơn so với lộ trình 1 năm. Diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa được giữ gìn và phát huy, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản được hoàn thiện, đồng bộ theo quy hoạch, đời sống vật chất và tinh thần của ngừơi dân được nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững. Xã đã huy động được trên 400 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia trên 224 tỷ đồng bằng tiền mặt, nguyên vật liệu, hiến đất và tài sản trên đất để làm đường giao thông nông thôn và đường trục chính nội đồng. Bằng nguồn vốn đó xã đã tập trung đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi, hệ thống điện, cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư và các công trình khác. Xã có 2,7km đường quốc lộ, 1,9km đường huyện và 41,54km đường xã, liên xã và thôn, xóm đều được nhựa hóa, bê tông hóa và cứng hóa, đạt 100%. 15/15 thôn, xóm có nhà văn hoá, sân thể thao đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của cộng đồng dân cư; cả 3 trường học đã đạt chuẩn quốc gia. Kinh tế nông nghiệp phát triển khá toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung có giá trị. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, toàn xã đã chuyển đổi được 15,22ha diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ăn cây ăn quả, chuối tây Thái lan kết hợp với nuôi thủy sản. Tạo điều kiện cho 5 gia trại chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, khuyến khích mở rộng cho 184 hộ kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 2.700 lao động, góp phần nâng cao giá trị thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 45,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,65%.

Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân, đã có 96,4% số hộ hài lòng với kết quả chung về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại Lễ đón nhận, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Yên Mỹ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Yên Mỹ

Tại buổi lễ, các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM xã giai đoạn 2016 - 2020 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện