Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Yên Mô triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 04/12/2020 | Đã xem: 500 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 04/12, UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thủy- Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Với quan điểm xem người dân là chủ thể thực hiện và thụ hưởng những thành quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân góp phần cùng địa phương thực hiện các tiêu chí. Đến nay, toàn huyện đã có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 2 xã (Yên Hòa và Yên Từ) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

 

Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả thực hiện tiêu chí và đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được lấy bằng một trong hai hình thức: lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình hoặc tổ chức cuộc họp khu dân cư, phát phiếu và xin ý kiến đại diện các hộ gia đìn. Đối tượng lấy ý kiến là đại diện hộ gia đình ở các khu dân cư tại 17 xã, thị trấn trong huyện. Thời gian lấy ý kiến, hoàn thành chậm nhất ngày 17/12/2020. Trong đó, từ câu hỏi số 1 đến câu 10 phải đạt trên 80% số hộ được lấy ý kiến hài lòng; Câu hỏi số 11 phải đạt trên 90% số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

 

Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng huyện nông thôn mới để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân đóng góp và dân kiểm tra". Qua đó, nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đồng thời nêu cao trách nhiệm của UB MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của huyện.

 

Tại hội nghị, UB MTTQ Việt Nam huyện cũng yêu cầu việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất và phải được thực hiện một cách độc lập do MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì thực hiện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững trong xây dựng huyện nông thôn mới, là căn cứ để đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

586522

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 592

Hôm qua : 1199