Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Yên Mô triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Thứ tư, 21/10/2020 | Đã xem: 419 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm đáp ứng nhu máu ngày càng thiếu hụt tại các bệnh viện, tạo nguồn cung cấp máu an toàn cho các bệnh nhân. Sáng ngày 13/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020. Đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện , Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện; Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Đoàn thành niên các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo đã giao chỉ tiêu cụ thể về số người tham gia hiến máu cho từng cơ quan, đơn vị. Đối tượng tham gia hiến màu là đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên, cán bộ, hội viên, thanh niên xung kích chữ thập đỏ. Người tình nguyện tham gia hiến máu có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, viêm gan B... Phấn đấu trong đợt hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020, tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đều có người tham gia hiến máu... Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức hiến máu đợt 1 vào sáng thứ Ba, ngày 20/10/2020, tại nhà thiếu nhi huyện Yên Mô. Toàn huyện sẽ phấn đấu tiếp nhận trong đợt 1 được tối thiểu là 350 đơn vị máu.

 

Để ngày hội hiến máu tình nguyện đạt được kết quả cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của con người. Đồng thời bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến như: Phân công lực lượng tham gia phục vụ, chỉ dẫn các tình nguyện viên và chuẩn bị các điều kiện cơ sở, vật chất cho việc khám, lấy máu..góp phần  cho ngày hiến máu đạt kết quả cao.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện ,Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, chỉ đạo cơ quan chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất; bố trí, sắp xếp thời gian tiếp nhận máu hợp lý; đảm bảo tốt công tác chăm sóc cho người tham gia hiến máu. Đồng thời phối hợp với Đoàn thanh niên thành lập tổ giúp việc và phân công cụ thể cho các thành viên. Các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của huyện; chủ động phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương để khám sàng lọc và chăm sóc người tham gia hiến máu như: bác sỹ, y tá, xe cấp cứu, thuốc... đảm bảo an toàn cho người hiến máu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra./.                                                          

 

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552206

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 166

Hôm qua : 679