Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Yên Mô triển khai học từ xa trên truyền hình cho học sinh lớp 9

Thứ tư, 18/03/2020 | Đã xem: 434 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình triển khai dạy học từ xa trên truyền hình đối với học sinh lớp 9.

Đối với huyện Yên Mô, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về triển khai dạy học từ xa trên truyền hình đối với học sinh lớp 9. Phòng Giáo dục & đào tạo huyện đã có công văn khẩn hướng dẫn các nhà trường phổ biến, tuyên truyền tới từng giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 9 biết tổ chức triển khai, học từ xa trên truyền hình. Đồng thời tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn, qua tin nhắn facebook, zalo, đảm bảo cho 100% học sinh biết thông tin để học tập. Tuyên truyền tới phụ huynh để tạo mọi điều kiện về chỗ ngồi, bàn học, tivi… giúp học sinh có điều kiện tốt nhất học tại nhà. Chỉ đạo giáo viên và tổ chuyên môn hướng dẫn trợ giúp học sinh, đồng thời giao bài và trao đổi trực tiếp thông tin qua hệ thống email, zalo… trong suốt quá trình học tập để cập nhật các kiến thức chuyên sâu, kiến thức khó tiếp nhận. Phòng cũng có kế hoạch tổ chức các đoàn kiểm tra trực tiếp, cập nhật qua giáo viên và phụ huynh để thông tin về tình hình học tập qua truyền hình của học sinh hàng tuần.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 16/3, lịch học được tổ chức vào buổi sáng từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần (bắt đầu từ 8h15 phút sáng và kết thúc khoảng 11h trưa). Các bài giảng cho học sinh lớp 9 sẽ bắt đầu được phát sóng trên sóng truyền hình Ninh Bình, qua các hạ tầng truyền dẫn phát sóng như: Truyền hình cáp VTVcab, truyền hình số mặt đất kênh 27UHF, truyền hình Internet MyTv, NexTv, FPT play, truyền hình vệ tinh, trang thông tin điện tử của Đài PT - TH Ninh Bình tại địa chỉ Nbtv.vn và được livestream trực tiếp trên trang Fanpage fecebook.com/nbtv.vn và kênh Youtube.com/NinhbinhTv3.

Mỗi số phát sóng giảng dạy gồm 4 tiết học, mỗi tiết có thời lượng từ 30 đến 35 phút, giữa các tiết có giải lao 10 phút. Học sinh sẽ được học 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.  

Lịch phát sóng sẽ được Đài phát thanh và truyền hình Ninh Bình thông báo rộng rãi, công khai trên Website của đài là http://nbtv.vn và kênh Youtube của Sở Giáo dục và Đào tạo để giúp học sinh chủ động về thời gian học tập.

Chương trình dạy học trên truyền hình do các giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm được giới thiệu từ các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tham gia xây dựng chương trình, nội dung ôn tập. Nội dung được xây dựng đều bám theo chuẩn kiến thức kỹ năng và định hướng phát triển năng lực, các bài giảng được tập trung kiến thức mới, ôn tập lý thuyết, luyện tập và hướng dẫn tự học.

Việc triển khai dạy học trên truyền hình nhằm mục đích giúp học sinh lớp 9 củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong thời gian nghỉ phòng chống dịch  Covid- 19, đồng thời chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021

Một số hình ảnh các em học sinh khối lớp 9 trên địa bàn huyện tham gia lớp học trực tuyến của Đài phát thanh và truyền hình Ninh Bình:

 

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320234

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 192

Hôm qua : 795