Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Yên Mô tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương và công tác Giáo dục quốc phòng năm 2022

Thứ tư, 30/11/2022 | Đã xem: 221 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương và công tác Giáo dục quốc phòng năm 2022. Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại biểu đại diện Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn, phòng chống có hiệu quả âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH ở địa phương.

Trong năm, lực lượng quân sự đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tuần tra, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng được tập trung chỉ đạo theo đúng quy định. Năm 2022, đã cử 16 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng do cấp trên tổ chức; mở lớp bồi dưỡng cho 100 đối tượng 4 trên địa bàn huyện và chỉ đạo mỗi xã, thị trấn mở 01 lớp bồi dưỡng, với 80 người tham dự. Đồng thời, tổ chức huấn luyện 1.502 dân quân tự vệ, đạt trên 97%, kết quả đã có 100% các khoa mục đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá giỏi. Đặc biệt, huyện Yên Mô đã đi đầu quan tâm đầu tư xây dựng sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ. Đặc biệt đã chỉ đạo diễn tập cấp huyện và 05 xã, thị trấn đồng thời diễn tập chiến đấu năm 2022 thành công, đúng nội dung quy định, được Tư lệnh quân khu và Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt; làm tốt công tác tuyển chọn và giao nhận quân năm 2022, toàn huyện đã giao 218/218 thanh niên cho các đơn vị nhận nguồn, được cấp trên đánh giá cao. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Dự phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tạo điều kiện cho huyện Yên Mô hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2022. Dự báo năm 2023 tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Để hoàn thành tốt hơn nữa, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Thường xuyên theo dõi, nghiên cứu nắm tình hình đại bàn, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với công an ứng phó thắng lợi với các tình huống có thể xảy ra. Làm tốt nhiệm vụ huấn luyện; chủ động công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ, đảm bảo an toàn mọi mặt; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng, an ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện về nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới. Nhất là phối hợp và tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, danh hiệu chiến sỹ thi đua, giấy khen và phần thưởng của UBND tỉnh; Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện, cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện