Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Yên Mô, tổ chức ngày hội “Lễ hội Xuân Hồng”

Thứ bảy, 07/01/2023 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 07/1/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện" đợt 2/2022, với thông điệp "Lễ Hội Xuân Hồng - Một hành động đẩy lùi COVID-19". Dự và động viên Chương trình có đồng chí Bùi Trọng Kỳ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, cùng sự tham gia nhiệt tình đông đảo của trên 300 tình nguyện viên.

 

          

Ảnh: Đồng chí Bùi Trọng Kỳ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện

về dự và động viên các thành viên tham gia hiến máu tình nguyện 

 

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn, trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, nhằm phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cùng với sự hiểu biết sâu sắc giá trị nhân văn của hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được nhiều kết quả rất đáng tự hào.

 

Ảnh: Các tình nguyện viên phấn khởi tham gia hiến máu

 

Với thông điệp "Lễ Hội Xuân Hồng - Một hành động đẩy lùi COVID-19", được tổ chức có ý nghĩa đặc biệt khi Tết đến, xuân sang và điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Do vậy, công tác chuẩn bị cho ngày hội được đảm bảo chu đáo, an toàn, qua đó đã tạo được không khí hào hứng, phấn khởi đối với các tình nguyện viên tham gia.

 

Ảnh: Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, TBCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện

động viên khen thưởng các cá nhận tiêu biểu trong cuộc vận động

 

Kết thúc ngày hội “Lễ Hội Xuân Hồng - Một hành động đẩy lùi COVID-19", toàn huyện đã thu được 310 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu thu được kể từ đầu năm 2022 đến nay lên trên 800 đơn vị. Điển hình một số đơn vị có nhiều tình nguyện viên tham gia đó là: Công đoàn huyện Yên Mô, xã Yên Đồng, Khánh Thượng, Yên Lâm, Yên Nhân, Yên Mạc và rất nhiều những tấm gương điển hình của các gia đình và cá nhân đã nhiều lần tham gia hiến máu. Đây là kết quả nhân ái của dân tộc, nhằm giúp đỡ những bệnh nhân bị bệnh về máu, các bệnh hiểm nghèo và góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

 

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395601

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 27

Hôm qua : 326