Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Yên Mô tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2021

Thứ sáu, 22/01/2021 | Đã xem: 510 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 22/01/2021, UBND huyện tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số các cơ quan, doanh nghiệp và trên 200 quân nhân xuất ngũ.

Năm 2019, toàn huyện đã tiễn đưa trên 200 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau 02 năm tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, được học tập, rèn luyện trưởng thàng trong môi trường quân đội, các thanh niên đều trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật và quy định của đơn vị. Kết quả, trong số hơn 200 quân nhân xuất ngũ năm 2021, có 6 đồng chí được kết nạp Đảng trong đơn vị, 7 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua tiên tiến, 15 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ và 20 đồng chí được phong quân hàm Hạ sỹ.

Đại diện một số các cơ quan, doanh nghiệp tư vấn việc làm cho các quân nhân

Tại lễ đón quân nhân, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân trong môi trường quân đội. Đồng thời, thông tin với các quân nhân một số nét chính về tình hình KT- XH của địa phương. Đồng thời đề nghị sau khi trở về, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Cũng như, tích cực tuyên truyền, động viên những thanh niên ở nơi cư trú đang trong độ tuổi noi gương thế hệ đi trước, thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng

các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà, chúc mừng những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Ngoài ra các thanh niên xuất ngũ sẽ tiếp tục tham gia đăng ký vào lực lượng dự bị động viên của các địa phương và được các trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm có việc làm, thu nhập ổn định ngay tại địa phương./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện