Hôm nay, Thứ tư ngày 16/10/2024,

Yên Mô tổ chức đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp và gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10)

Chủ nhật, 13/10/2024 | Đã xem: 60 | Nhận xét: 0

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945- 13/10/2024), chiều ngày 12/10, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp theo như kế hoạch và gặp mặt chúc mừng, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). Dự hội nghị có đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đại biểu Thường trực và các hội viên Hội doanh nghiệp; đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, tổ hợp tác trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, do tác động từ nền kinh tế thế giới và trong nước, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn. Đồng hành cùng với doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn; vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, tình hình kinh tế- xã hội của huyện đạt được kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Hiện, toàn huyện có trên 200 doanh nghiệp chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm cho trên 12.000 lao động thường xuyên, góp phần giúp người dân trong huyện có việc làm ổn định, doanh thu của các doanh nghiệp, HTX đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế-xã hội của huyện. Để tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX vượt khó vươn lên, từ đầu năm 2024 đến nay UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chú trọng giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX bằng nhiều hình thức, tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; giải quyết các thủ tục hành chính; tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng sản xuất kinh doanh hỗ trợ thành lập Hội doanh nghiệp huyện; hỗ trợ doanh nghiệp, HTX chuyển đổi số…

Ảnh: Đ/c Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền trong huyện cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc quan điểm: “Cấp uỷ, chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân”. Tăng cường hoạt động đối thoại, làm việc với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tăng cường phối hợp, trao đổi giữa các phòng, ban, ngành, địa phương với cộng đồng doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính; nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ công chức, lấy doanh nghiệp và người dân là trung tâm. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo tính cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của huyện để thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của huyện, nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Đồng chí Bí thư cũng hy vọng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành, sát cánh cùng với huyện, tích cực góp công, hiến kế, xây dựng đội ngũ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, hoạt động hiệu quả để cùng với cấp ủy, chính quyền huyện quyết tâm phấn đấu đưa Yên Mô sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các doanh nghiệp

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng hoa chúc mừng và đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện