Hôm nay, Thứ tư ngày 15/01/2025,

Yên Mô tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ- 2025

Thứ ba, 14/01/2025 | Đã xem: 13 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Thời điểm này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã và đang chuẩn bị lượng hàng hoá rất lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ- 2025. Do đó, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền thì công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ( ATTP ) được các cấp, các ngành chức năng đặc biệt chú trọng.

 

 

Ảnh: Cơm cháy Như Quỳnh, xã Yên Nhân tích cực sản xuất hàng phục vụ Tết

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó tuyến huyện quản lý 139 cơ sở, tuyến xã quản lý 53 cơ sở. Thời gian qua, huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ gia đình, yêu cầu thực hiện đầy đủ quy trình sản xuất bảo đảm ATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và phổ biến kiến thức cũng như tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn.

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của người dân để đón tết vui tươi, tạo sự phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã xây dựng kế hoạch và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, thì người tiêu dùng cũng cần chú ý lựa chọn sử dụng các mặt hàng có thương hiệu, uy tín, còn hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ sắp tới.

 

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

855376

Trực tuyến : 22

Hôm nay : 529

Hôm qua : 1202