Hôm nay, Thứ hai ngày 27/03/2023,

Yên Mô, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2023

Thứ năm, 02/02/2023 | Đã xem: 126 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 2 đánh giá )

Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 của huyện Yên Mô đã nhận lệnh, hiện đã có mặt tại 17/17 xã, thị trấn, đang sẵn sàng chờ đón ngày hội lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Phát huy truyền thống là huyện luôn là được tỉnh đánh giá cao trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Mùa tuyển quân năm 2023, bên cạnh những thuận lợi, huyện cũng gặp không ít khó khăn, nhưng bằng mọi biện pháp nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy cho tuổi trẻ huyện nhà phát huy tinh thần yêu nước thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân.

 

Ảnh: Thanh niên Yên Mô viêt đơn tình nguyện nhập ngũ

 

Qua các bước sơ, khám tuyển, Huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ, phát quân tư trang cho 215 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ. Có thể nói, chất lượng và số lượng thanh niên nhập ngũ của huyện đã ngày càng được nâng cao về các chỉ tiêu văn hóa, sức khỏe, đạo đức và phẩm chất chính trị, nhất là về độ tuổi ngày càng được trẻ hóa. Đặc biệt trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 41 đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Số thanh niên trúng tuyển năm nay, sẽ được giao cho 8 đơn vị đó là: Quân đoàn 1; Đoàn nghi Lễ quân đội; Lữ Đoàn 144 – Bộ tổng tham mưu; Tổng cục 2- Bộ Quốc phòng; Vùng 1- Quân chủng Hải quân; Lữ Đoàn 279- Bộ Tư lệnh Công binh; Bộ CHQS tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 

Để đạt được kết quả trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, thị trấn. Lựa chọn những cán bộ, sĩ quan có kinh nghiệm trong công tác tuyển quân xuống cơ sở để theo dõi, chỉ đạo khâu quản lý nguồn và sơ, khám tuyển. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thông qua nắm hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng; những thanh niên đi làm ăn xa đều viết cam kết chấp hành và thực hiện đúng thời gian khám tuyển khi có giấy gọi. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng, Ban Chỉ huy quân sự huyện soạn thảo đề cương chi tiết thông qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và tham mưu chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quyền lợi, chế độ được hưởng khi tại ngũ và sau khi xuất ngũ; các hình thức xử lý đối với quân nhân đào ngũ, thanh niên trốn tránh nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và những người có hành vi phá hoại, cản trở việc thi hành chế độ nghĩa vụ quân sự.

 

Ảnh: Thanh niên Yên Mô thực hiện tốt công tác khám tuyển 

 

Nhằm tạo không khí sôi nổi, vui tươi trước ngày hội tòng quân của tuổi trẻ địa phương lên đường bảo vệ Tổ quốc, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên tặng qùa cho các gia đình và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

 

Trong tiết trời mùa xuân ấm áp đang hòa quyện cùng với không khí chuẩn bị cho lễ giao nhận quân càng làm cho chúng tôi cảm thấy nóng lên từng ngày. Trên khắp các trục đường chính và đặc biệt là khu nhà văn hóa trung tâm huyện nơi tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu, cùng với những ca khúc cách mạng truyền thống đang vang lên như thôi thúc thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân của huyện đã cơ bản được hoàn tất, tất cả 215 thanh niên của huyện đã sẵn sàng chờ đón ngày 6/2/2023 (tức ngày 16 tháng giêng năm Quý Mão), ngày hội tuổi trẻ Yên Mô lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

397924

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 188

Hôm qua : 832