Hôm nay, Chủ nhật ngày 01/10/2023,

Yên Mô sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Thứ hai, 10/02/2020 | Đã xem: 1088 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Năm 2020, huyện Yên Mô được UBND tỉnh giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 242 thanh niên cho Bộ Quốc phòng và 30 thanh niên cho Bộ Công an. Không khí ngày hội tòng quân đang đến gần khi 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, nhận quân tư trang cá nhân. Các địa phương đang hoàn tất công việc cuối cùng để tiễn con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tiết trời mùa xuân ấm áp đang hòa quyện cùng với không khí chuẩn bị cho lễ giao nhận quân càng làm cho chúng tôi cảm thấy nóng lên từng ngày. Trên khắp các trục đường đổ về trung tâm huyện và sân vận động xã Yên Hòa, nơi tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện đều rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu, những ca khúc cách mạng truyền thống đang vang lên như thôi thúc thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Rực rỡ cờ hoa, băng zôn chào mừng thanh niên lên đường nhập ngũ

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, thị trấn. Lựa chọn những cán bộ, sĩ quan có kinh nghiệm trong công tác tuyển quân xuống cơ sở để theo dõi, chỉ đạo khâu quản lý nguồn và sơ, khám tuyển. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng, Ban Chỉ huy quân sự huyện soạn thảo đề cương chi tiết thông qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và tham mưu chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quyền lợi, chế độ được hưởng khi tại ngũ và sau khi xuất ngũ; các hình thức xử lý đối với quân nhân đào ngũ, thanh niên trốn tránh nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và những người có hành vi phá hoại, cản trở việc thi hành chế độ nghĩa vụ quân sự. Huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho hơn 272 thanh niên bảo đảm đúng chỉ tiêu được giao, đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng chính trị, sức khoẻ. Để bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, minh bạch trong từng khâu; thường xuyên phối hợp với công an địa phương làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thông qua nắm hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng; những thanh niên đi làm ăn xa đều viết cam kết chấp hành và thực hiện đúng thời gian khám tuyển khi có giấy gọi.

Để tạo không khí sôi nổi, vui tươi trước ngày hội tòng quân của tuổi trẻ địa phương lên đường bảo vệ Tổ quốc, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ; đồng thời, quan tâm thăm hỏi, động viên tặng qùa cho 100% thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đến thời điểm này, tại sân vận động xã Yên Hòa, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân của huyện đã cơ bản được hoàn tất, ngày 11/02/2020, toàn bộ 272 thanh niên của huyện Yên Mô đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Bùi Thúy – Đài TT huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

472505

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 64

Hôm qua : 476