Hôm nay, Thứ năm ngày 18/08/2022,

Yên Mô phấn đấu 100% học sinh tham gia Bảo hiểm y tế

Thứ năm, 17/09/2020 | Đã xem: 283 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

BHYT nói chung, BHYT học sinh, sinh viên nói riêng là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nhằm hướng tới công bằng xã hội, công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Cô và trò trường THCS Yên Thắng chào đón năm học mới

Ông Lê Thanh Tuấn- Giám đốc BHXH huyện cho biết: Những năm qua,  Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo BHXH huyện, phòng GD&ĐT, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, trường học và Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt chính sách BHYT nói chung, BHYT học sinh nói riêng đạt nhiều kết quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế của huyện. Với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên môn, Bảo hiểm xã hội huyện đã thường xuyên cung cấp kịp thời các văn bản của Nhà nước, của ngành liên quan đến BHYT học sinh, sinh viên; hướng dẫn các nhà trường thực hiện tốt công tác thu và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong công tác thu BHYT học sinh trên địa bàn. Đặc biệt, BHXH huyện phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh tham gia BHYT. Nhât là chú trọng đến chăm lo sức khỏe học sinh, giúp phụ huynh học sinh ngày càng thấy rõ thiết thực của việc tham gia BHYT và quyền lợi khám chữa bệnh cho con, em mình. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, trong năm học 2019- 2020, toàn huyện có 39/39 trường, với 18.816 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%.

 

Để tiếp tục tăng cường thực hiện chính sách BHYT học sinh trên địa bàn huyện, đảm bảo 100% học sinh trong năm học 2020- 2021 có thẻ BHYT và được chăm sóc sức khỏe theo chính sách BHYT. Tuy vậy, theo ông Giám đốc BHXH huyện chia sẻ: Đây cũng là một thách thức không nhỏ, bởi trong thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế của nhiều người dân, nhất là đối với các trường hợp công nhân bị thất nghiệp. Ngày 28/8/2020, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1335/UBND- VP, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện; các trường học trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về BHYT đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh bằng nhiều hình thức. BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với các hình thức phù hợp để vận động phụ huynh, học sinh tham gia BHYT; chủ động tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHYT học sinh; tăng cường phối hợp các ban, ngành của huyện và phòng Giáo dục- Đào tạo triển khai chính sách BHYT đến các trường học; chủ động phối hợp các cơ sở y tế tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, bảo đảm quyền lợi cho học sinh khi đi khám và chữa bệnh; phối hợp chặt chẽ với các trường tổ chức tốt công tác y tế trường học, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và các hoạt động giáo dục thể chất, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh…

 

Có thể nói, sự thành công của chính sách này cần sự vào cuộc mạnh mẽ, của cả hệ thống chính trị để chính sách BHYT nói chung, BHYT học sinh nói riêng mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

322285

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 213

Hôm qua : 202