Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Yên Mô nâng cao chất lượng Hội khỏe phù đổng

Thứ ba, 14/01/2020 | Đã xem: 1024 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”. Thấm nhuấn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chính Minh những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, công tác giáo dục thể chất và phong trào Hội khỏe phù đổng huyện luôn được chú trọng phát triển cả chiều rộng, chiều sâu, chiều cao thành tích. Góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt đã làm thay đổi nhận thức về vai trò, ý nghĩa của giáo dục thể chất trong nhà trường, là thành tố quan trọng trong giáo dục phát triển toàn diện con người hoàn thiện Đức - Trí - Thể - Mỹ.   

Các vận động viên thi đấu môn bóng Rổ tại cụm thi THCS Yên Hòa

Là hoạt động đỉnh cao của phong trào rèn luyện TDTT trong các trường học, được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần, Hội khỏe phù đổng đã trở thành ngày Hội của học sinh từ cấp tiểu học đến cấp THCS. Qua 07 kỳ Hội khỏe, phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao của huyện ta đã phát triển sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, các nhà trường. Qua từng kỳ Hội khỏe, số môn, số nội dung thi đấu nhiều hơn, số vận động viên tham gia ngày càng tăng, thành tích và chất lượng chuyên môn ngày càng cao hơn. Tại HKPĐ Huyên Yên Mô lần thứ VI – năm 2015, toàn huyện đã lựa chọn được 129 vận động viên tham gia thi đấu vòng chung kết cấp tỉnh với 11 nội dung. Kết quả, toàn huyện đã đoạt 34 bộ huy chương các loại, trong đó có 7 bộ HCV,  8 bộ HCB và 19 bộ HCĐ, đặc biệt có tới 4 nội dung đồng đội đã xuất sắc đạt huy chương vàng đó là: Aerobics TH, Bóng đá THCS, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ. 

Hội khỏe phù đổng huyện Yên Mô lần thứ VII, năm 2019 là kỳ Hội khỏe có quy mô lớn, được tổ chức với tinh thần “Đoàn kết - Văn minh - Tiến bộ - An toàn”, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thúc đẩy, động viên khích lệ, tạo động lực cho phong trào diễn ra thường xuyên với các hình thức luyện tập và thi đấu các môn thể thao; đáp ứng yêu cầu giáo dục, phản ánh rõ nét hoạt động giáo dục, rèn luyện thể chất và thi đấu trong học sinh trong các trường học; biểu dương trí tuệ và tài năng, sức trẻ. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh trong các nhà trường của các cấp học; đào tạo thế hệ trẻ thành những con người có đầy đủ “Đức, Trí, Thể, Mỹ”, phục vụ cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước mắt cũng như lâu dài trong chiến lược phát triển con người mới của Đảng và nhà nước; đồng thời phát hiện, tuyển chọn để huấn luyện, bồi dưỡng đào tạo những học sinh có năng khiếu về TDTT để chuẩn bị tham gia các giải đấu Hội khỏe phù đổng tỉnh vào năm 2020.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, Hội khỏe phù đổng huyện Yên Mô lần thứ VII năm 2019 được tổ chức với quy mô lớn, với hơn 1.000 vận động viên thuộc 35 đoàn, thi đấu tranh tài ở 12 nội dung, được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, trước khai mạc (từ tháng 12/2019), tổ chức thi đấu 9 môn thể thao: Bơi lội, Bóng đá, Aerobics; Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng bàn, Cờ vua, Đá cầu, Cầu lông. Giai đoạn 2, sau khai mạc, tổ chức thi đấu 3 môn thể thao: Điền kinh, võ cổ truyền, võ karatedo. Cùng với việc khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ, Ban Tổ chức Hội khỏe phù đổng đã chỉ đạo cấp cơ sở lựa chọn được những vận động viên ưu tú nhất của đơn vị tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện. Chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, huy động hơn 100 trọng tài là giáo viên thể dục có trình độ chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng, thành tích, nhiều đơn vị đã có sự đầu tư công phu trong việc chọn đội tuyển, tham gia đủ các môn, các nội dung thi đấu, tổ chức tập luyện, thi đấu ở cấp cơ sở để chọn lựa những vận động viên xuất sắc và tham gia thi đấu đạt kết quả cao. Tiêu biểu là các đơn vị: Trường THCS Yên Thịnh; THCS Khánh Thượng; THCS Yên Hòa; THCS Yên Lâm; Trường tiểu học Yên Đồng, Trường Tiểu học Yên Nhân…

Các vận động viên tham gia môn thi Aerobics

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Hội khỏe phù đổng huyện: Trải qua hơn 1 tháng thi đấu, các vận động viên đã hết sức nỗ lực, cố gắng để  khẳng định tài năng và bản lĩnh của mình. Do đó, chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt, nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi, tạo nhiều hứng thú, được đông đảo người xem cổ vũ nhiệt tình như các nội dung: Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu. Một số vận động viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc như: em Vũ Hồng Thái – Trường THCS Khánh Thượng; em Phạm Diệu Linh – Trường THCS Yên Thịnh; em Đỗ Thành Đạt – Trường Tiểu học Yên Từ và em Mai Phạm Hoàng Anh – Trường Tiểu học Yên Nhân…

Có thể khẳng định, phong trào rèn luyện thi đấu thể thao của huyện nói chung, của ngành GD&ĐT nói riêng ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả, mang tính xã hội rộng lớn và sâu sắc. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh, giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và cũng là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, thể hiện bản lĩnh, ý trí, nghị lực, thể hiện được tài năng của mình. Tin tưởng rằng, Hội khỏe phù đổng huyện Yên Mô lần thứ VII, năm 2019 đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp và nhiều ý nghĩa cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, là nguồn cổ vũ động viên các nhà trường tích cực thi đua “dạy tốt, học tốt”, thúc đẩy giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675991

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 547

Hôm qua : 896