Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Yên Mô gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ hai, 19/12/2022 | Đã xem: 254 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 19/12, Ban CHQS huyện tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi gặp mặt có Thượng tá Vũ Tất Thắng- Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Thường trực HĐND; lãnh đạo Ban CHQS huyện, nguyên là cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu; chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của cán bộ quân đội qua các thời kỳ và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời, thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, quân đội, những kết quả về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tiếp nối truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Yên Mô đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Đời sống nhân dân được cải thiện, công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh, quốc phòng, an ninh được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ảnh: Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống yêu nước của dân tộc các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu trở về địa phương là lực lượng quan trọng, chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành, tuyên truyền vận động nhân dân, thực hiện đường lối, chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, ổn định tình hình cơ sở, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện