Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Yên Mô đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023

Thứ tư, 11/01/2023 | Đã xem: 58 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 11/01/2023, UBND huyện tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tới dự có đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số các cơ quan, doanh nghiệp và 167 quân nhân xuất ngũ.

 

Ảnh: Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

 

Đầu năm 2021, toàn huyện đã tiễn đưa 223 con em ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống là huyện luôn thực hiện tốt công tác chính sách Hậu phương - Quân đội, do vậy trước khi nhập ngũ Huyện ủy, UBND huyện, cùng các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đã tổ chức tặng nhiều các phần quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Đối với quân nhân trong 2 năm tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, được học tập, rèn luyện trưởng thành trong môi trường quân đội, các thanh niên đều trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật và quy định của đơn vị. Trong số 223 đồng chí, có 40 đồng chí được cử đi học tiểu khẩu đội trưởng và tương đương, 168 đồng chí được biên chế về các đơn vị là nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chuyên ngành theo yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong số 167 quân nhân xuất ngũ năm 2023, có 3 đồng chí được phong quân hàm cấp Thượng sỹ; 65 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ; 15 đồng chí được phong quân hàm cấp Hạ sỹ; 84 Binh nhất. Tiêu biểu có 8 đồng chí được kết nạp Đảng trong đơn vị, 26 đồng chí được khen thưởng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến và 21 đồng chí được tặng giấy khen.

 

Tại lễ đón quân nhân, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân trong môi trường quân đội và thông tin với các quân nhân một số nét chính về tình hình KT-XH của địa phương. Đồng thời đề nghị sau khi trở về, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Cũng như, tích cực tuyên truyền, động viên những thanh niên ở nơi cư trú đang trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự noi gương thế hệ đi trước, thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra các thanh niên xuất ngũ sẽ tiếp tục tham gia đăng ký vào lực lượng dự bị động viên của các địa phương.

 

Ảnh: Điểm tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề giúp quân nhân xuất ngũ

 

Nhân dịp này, các quân nhân đã được nhiều các trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm có việc làm, thu nhập ổn định ngay tại địa phương.

 

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395601

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 27

Hôm qua : 326