Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Yên Mô đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Thứ năm, 16/01/2020 | Đã xem: 384 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 16/1, huyện Yên Mô tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Mô, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ĐVTN và trên 200 quân nhân đã xuất ngũ.

Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Mô phát biểu chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; đồng thời thông báo tình hình kinh tế- xã hội của huyện năm 2019. Đại diện các công ty, doanh nghiệp và ngành chức năng của huyện đã thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khầu lao động...

Nhằm tạo điều kiện giúp các thanh niên sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng của các quân nhân, huyện Yên Mô đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể liên hệ với các Trường dạy nghề, công ty, doanh nghiệp nhằm tạo việc làm cho các quân nhân sau khi xuất ngũ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ giúp thanh niên có được công việc, thu nhập ổn định mà còn góp phần xây dựng ý thức quốc phòng toàn dân và làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân, gia đình có con em lên đường nhập ngũ.

Trong số 222 quân nhân xuất ngũ năm nay, huyện Yên Mô có 5 đồng chí phấn đấu được kết nạp Đảng trong đơn vị; 4 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 17 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến. Có 12 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ; 14 đồng chí được phong quân hàm Hạ sỹ; 196 đồng chí được phong quân hàm Binh nhất. 

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa cho đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ.

Nguồn:baoninhbinh.org

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552173

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 133

Hôm qua : 679