Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Yên Mô đạt nhiều thành tích cao tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Thứ hai, 28/03/2022 | Đã xem: 205 | Nhận xét: 10

Những ngày này, huyện Yên Mô đã và đang tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, tích cực tham gia các nội dung và dành được nhiều thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2021- 2022), thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Ảnh: Nhận trao giải tại Đại hội

Tham dự Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần này, đoàn tuyển huyện Yên Mô đăng ký tham gia thi đấu 15 môn gồm: Karatedo, việt dã, cờ vua, cờ tướng, vật dân tộc, bóng đá nam, bóng truyền hơi nữ; cầu lông, quần vợt, đá cầu, bóng bàn, kéo co, bơi; điền kinh, bóng truyền nam, với tổng số trên 200 vận động viên. Đến nay, huyện đã tham gia thi đấu 5 môn gồm: Karatedo, Việt dã, Cờ vua, Cờ tướng, Vật dân tộc. Kết quả đã đạt 5 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng. Đội tuyển huyện tiếp tục tham gia các môn còn lại trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII (thời gian thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 08/3 đến ngày 03/6/2022).

Thông qua giải thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao thành tích cao và phát hiện các nhân tố, năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thể thao của huyện, của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của việc rèn luyện thể dục, thể thao, trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới, nhất là đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện