Hôm nay, Thứ hai ngày 08/08/2022,

Yên Mô đảm bảo tất cả các gia đình đều có Tết

Thứ hai, 20/01/2020 | Đã xem: 260 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày này, các cấp, các ngành huyện Yên Mô đang tập trung cao độ cho các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình người có công, hộ nghèo, gia đình gặp khó khăn đột xuất..., để tất cả mọi gia đình đều được đón Tết, vui Xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo công tác an sinh xã hội, tạo động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn thăm và tặng quà cho hộ nghèo xã Yên Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Năm nay cũng vậy, ngay từ đầu tháng Chạp, bà Khoát đã được công chức lao động thương binh xã hội thông báo về những chế độ quà Tết mà bà được hưởng của Nhà nước, đồng thời được nhận thêm những phần quà của các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm, với số tiền hàng triệu đồng, giúp bà sắm sửa cái Tết đủ đầy và dành một phần tiết kiệm khi ốm đau, trở bệnh. “Tôi vui lắm, bởi không chỉ là những phần quà về vật chất, mà đó là tấm lòng của xã hội quan tâm đến những đối tượng cơ nhỡ, thiệt thòi như tôi. Dù những tháng ngày bình thường, tôi vẫn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, như hỗ trợ về tiền, quà nhân các ngày lễ, Tết, cấp thẻ BHYT miễn phí, hỗ trợ tiền điện..., nhưng những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc, khi mọi người đều hướng về tình cảm gia đình, quê hương và tôi được quan tâm như vậy, cảm giác thật khác, thấy ấm cúng và hạnh phúc hơn rất nhiều.” – bà Khoát chia sẻ thêm.Cầm trên tay món quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống và 500 nghìn đồng, bà Trần Thị Khoát, xã Yên Từ (Yên Mô) không nén được sự xúc động bởi sự quan tâm của xã hội đối với bà. Không may mắn như nhiều người, bà Khoát mắc dị tật và sống đơn thân, sức khỏe yếu, về già duy trì cuộc sống bằng sự trợ giúp của Nhà nước, sự quan tâm của anh em trong dòng họ và bà con lối xóm. Mỗi năm Tết đến, trước đây đối với bà luôn là sự lo lắng, tủi phận. Nhưng những năm gần đây, với sự quan tâm, trợ giúp của xã hội, bà Khoát đều được quan tâm và có một cái Tết “tươm tất”. 

Đối với ông Bùi Mạnh Gia, xã Yên Hòa (Yên Mô), là thương binh loại 2, những ngày giáp Tết năm nay đối với ông tuy có chút vất vả nhưng lại rất vui và như khỏe thêm khi được thông báo đi nhận các phần quà và được đón Tết trong ngôi nhà mới kiên cố, rộng rãi. Ông Gia thuộc đối tượng gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, từ tháng 10/2019, ông được xét duyệt hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà (gồm 40 triệu đồng của huyện Yên Mô và 30 triệu đồng của CLB Tình Người). Đón Xuân trong ngôi nhà mới hơn 60m2, người lính già ấy không khỏi xúc động, rưng rưng nước mắt cho biết, mong ước có một ngôi nhà sạch sẽ, rộng rãi từ rất lâu rồi, nhưng rồi cuộc sống khó khăn do tay phải không còn lành lặn, sức khỏe yếu, bệnh tật nhiều, tiền trợ cấp không đủ chữa bệnh... Năm nay, cùng với sự trợ giúp của xã hội, ông Gia được người thân, anh em họ hàng, làng xóm cho vay thêm và hỗ trợ ngày công lao động, hoàn thiện ngôi nhà trị giá trên 200 triệu đồng. “Tết năm nay, tôi “lãi” quá. Không chỉ được ở trong ngôi nhà mới mà mình mơ ước từ lâu, được nhận chế độ của Nhà nước dành cho đối tượng người có công, thêm những phần quà của các tổ chức xã hội – một cái Tết “to” nhất từ trước đến nay. Tôi rất vui và xin được gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân... đã quan tâm, dành sự ưu tiên đặc biệt cho chúng tôi – không bỏ chúng tôi ở lại phía sau...” – ông Gia xúc động cho biết.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: Kế thừa và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chăm lo Tết cho người có công, người nghèo, để người người, nhà nhà đều có Tết, tại huyện Yên Mô, từ tháng 10/2019, Câu lạc bộ đã cử người về rà soát đối tượng cần hỗ trợ xây nhà thuộc các đối tượng chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Theo đó, có 118 đối tượng đủ điều kiện, được hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng, với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Cùng với đó, CLB tổ chức tặng gần 200 suất quà, mỗi suất 600 nghìn đồng cho các đối tượng người nghèo và người có công, trị giá trên 100 triệu đồng. Tổng giá trị các phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý là trên 3,6 tỷ đồng. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên, liên tục của CLB Tình Người, với mong muốn chung tay cùng xã hội, đem đến cho người có công và các hộ nghèo một cái Tết no ấm, đầy đủ hơn. 

Đồng chí Đỗ Văn Vợi, Trưởng phòng Lao động, Thương binh Xã hội huyện Yên Mô cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp, các ngành, địa phương của huyện Yên Mô đã tặng quà cho trên 20 nghìn lượt đối tượng, với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Xuân Canh Tý năm 2020, để thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đến đối tượng người có công với cách mạng và gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội, được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong sự ấm cúng, yêu thương, vui tươi, đủ đầy, cùng với các phần quà của Trung ương, của tỉnh, huyện Yên Mô đã trích trên 300 triệu đồng tặng quà cho các đối tượng là người có công và thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; quà tặng cho các gia đình chiến sĩ đang công tá ở biên giới, hải đảo và vùng kinh tế đặc biệt khó khăn...

Đến thời điểm hiện nay, huyện Yên Mô đã tiếp nhận 800 suất quà của Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng, tặng cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; CLB Tình Người tặng 150 xuất quà, mỗi xuất 600 nghìn đồng cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn... Những phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đang được cán bộ, công chức ngành lao động, thương binh xã hội huyện khẩn trương chuyển đến tay các đối tượng trên địa bàn thôn, xóm, phố và các xã, thị trấn trong thời gian sớm nhất. Huyện Yên Mô cũng thành lập các Đoàn do các đồng chí lãnh đạo huyện, tổ chức đi thăm, tặng quà cho đại diện các hộ gia đình chính sách tiêu biểu, người cao tuổi, hộ nghèo, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, nơi khó khăn…. Cùng với đó, các xã, thị trấn, tùy vào điều kiện của mình tích cực huy động các nguồn lực từ nguồn ngân sách địa phương, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, con em làm ăn xa quê... tích cực thăm hỏi, động viên, chăm lo Tết cho gia đình người có công, hộ nghèo, các đối tượng yếu thế, thiệt thòi trong xã hội. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ tạo động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, vui Xuân, đón Tết an toàn, vui vẻ, tiết kiệm trên tinh thần đảm bảo tất cả mọi gia đình đều có Tết.


Nguồn: tintucninhbinh.com

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320032

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 785

Hôm qua : 206