Hôm nay, Thứ ba ngày 26/09/2023,

Yên Mô đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020

Thứ sáu, 02/10/2020 | Đã xem: 383 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tết Trung thu đã đến, đây là dịp các mặt hàng bánh kẹo cũng như các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân tăng cao. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc có thể xảy ra, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, cửa hàng tạp hoá trên địa bàn toàn huyện.

 

Trong dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, thực phẩm trở nên sôi động và phong phú, xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm bánh trung thu đa dạng về hình dáng và phong phú về nhãn hiệu, thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh sản phẩm của các doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị..., còn có thêm sự góp mặt của nhiều loại bánh do các cơ sở tư nhân sản xuất, với giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo nhận định của các cơ quan chức năng, có thể những ngày Tết Trung thu, một số cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất theo mùa vụ sẽ tung ra thị trường các loại bánh kẹo có giá rẻ, không đảm bảo ATTP, nếu không được quản lý một cách chặt chẽ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.  

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện kiểm tra tại một số

cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Nhằm làm tốt công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, nhất là trong dịp Tết Trung thu, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.

 

Từ ngày 21-30/9, đoàn đã kiểm tra được 17 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra được 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm… Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đảm bảo vệ sinh ATTP đối với bánh kẹo Tết Trung thu, đã chấp hành  tốt quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, bảo đảm điều kiện ATTP; quy trình chế biến bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm... Ngoài việc thực hiện kiểm tra ATTP, trong thời gian qua, các địa phương trong huyện còn tăng cường công tác truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về vệ sinh ATTP, nghiêm cấm việc sử dụng chất bảo quản, phẩm màu độc hại trong sản xuất bánh; hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các loại bánh kẹo an toàn hợp vệ sinh. Điều này nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức về vệ sinh ATTP của người dân và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo.

 

Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, chúng ta có thể yên tâm đón Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và an toàn về thực phẩm./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

470246

Trực tuyến : 13

Hôm nay : 421

Hôm qua : 535