Hôm nay, Chủ nhật ngày 30/06/2024,

Yên Mô có 1.406 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ sáu, 28/06/2024 | Đã xem: 1 | Nhận xét: 0

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 26- 29/6. Huyện Yên Mô có 1.406 thí sinh đăng ký dự thi với 61 phòng thi tại 3 điểm thi đó là trường THPT Yên Mô A, trường THPT Yên Mô B và trường THPT Tạ Uyên (trong đó 1.102 thí sinh các trường THPT trên địa bàn huyện, 126 thí sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp& Giáo dục thường xuyên, 153 thí sinh của Trường cao đẳng Cơ giới và 25 thí sinh tự do).

Ảnh: Các thí sinh hoàn thành các môn thi tại điểm thi Trường THPT Yên Mô A

Trong kỳ thi này, tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện có tổng số trên 250 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi và thực hiện các nhiệm vụ khác. Các thí sinh học chương trình THPT dự thi sẽ phải làm 4 bài thi bắt buộc, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn là Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thí sinh học chương trình giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên sẽ làm 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn) và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân; còn thí sinh học chương trình giáo dục nghề nghiệp– giáo dục thường xuyên cấp THPT bài thi tổ hợp gồm 2 môn Lịch sử, Địa lí.

Để góp phần tích cực vào thành công chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn, tại các điểm thi đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí phòng thi dự phòng, bổ sung trang thiết bị các phòng làm việc đều đảm bảo yêu cầu, phục vụ tốt nhất cho thí sinh và đội ngũ làm công tác thi tại các điểm trường. Các phương án đảm bảo về điện, y tế, giao thông, an ninh trật tự đã được triển khai sẵn sàng. Bên cạnh đó, công an huyện cùng với Đoàn thanh niên CSHCM huyện và các xã, thị trấn, các nhà trường tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chuẩn bị nước uống, hỗ trợ xe máy đưa đón thí sinh tham gia thi trong trường hợp cần thiết.

Tin rằng, với sự chuẩn bị tốt các điều kiện, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi, nhất là tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, khách quan của cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi, đặc biệt là các em học sinh bình tĩnh, tự tin sẽ đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi quan trọng này.

Tác giả: Bùi Thúy: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện