Hôm nay, Thứ sáu ngày 22/09/2023,

Yên Mô: Chủ động phun thuốc khử trùng phòng chống virus Corona

Thứ sáu, 14/02/2020 | Đã xem: 326 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các điểm công cộng trên địa bàn: Trụ sở các cơ quan, UBND các xã, thị trấn, các trường học, chợ…

Triển khai phun thuốc khử trùng tất cả các nơi công cộng, cơ quan, trường học…

Toàn huyện đã thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng và phun tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona. Tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng tất cả các lớp học, khuôn viên các nhà trường, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, những khu vực công cộng, những trung tâm văn hoá, chợ, đền, chùa… nơi tập trung đông  người. Hiện nay, đang tiến hành tiêu độc khử trùng đợt 2 (từ ngày 13/02), tập trung ưu tiên cho các trường học, dọn dẹp vệ sinh dụng cụ học tập, lớp học và khuôn viên các nhà trường.

Cùng với đó, huyện tiếp tục chỉ đạo tập trung vào công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chuyển biến bằng hành động, tự trách nhiệm với mình, cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện phòng chống dịch. Đồng thời để người dân hiểu rõ và không hoang mang trước dịch bệnh, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Bùi Thúy – Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467907

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 278

Hôm qua : 537