Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Xóm 1 – xã Khánh Thịnh đón Bằng công nhận Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm, 02/01/2020 | Đã xem: 731 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 29/12, xóm 1, xã Khánh Thịnh, tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đây là 1 trong 4 xóm đầu tiên của huyện đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm có đồng chí Đỗ Thị Mai Lan – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm đã về dự. 

Đ/c Đỗ Thị Mai Lan – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao Bằng và phần thưởng

cho cán bộ và nhân dân xóm 1, xã Khánh Thịnh

Xóm 1 – xã Khánh Thịnh là xóm thuần nông, có diện tích đất tự nhiên là 43,58ha, có 188 hộ với 532 nhân khẩu. Chi bộ đảng có 34 đảng viên. Phát huy kết quả đạt được từ phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đoàn kết tham gia tích cực của người dân, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã phát triển mạnh mẽ, ý thức, trách nhiệm của người dân được nâng lên, nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, chỉnh trang hệ thống đường điện, trồng cây xanh, tạo diện mạo cho quê hương ngày thêm khởi sắc, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên 2,5 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia gần 2,2 tỷ đồng, chiếm trên 87%, sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân trên 122 triệu đồng. Đây là 1 trong 4 xóm đầu tiên đạt danh hiệu xóm nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là một chủ trương đúng đắn kịp thời. Do vậy mục tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Xóm đã tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xây dựng các khu chăn nuôi theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, trồng các loại thích hợp có giá trị kinh tế cao, nhân rộng 7 mô hình phát triển sản xuất ở 2 khu chăn nuôi tập trung cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm, cao hơn 10% so với mức đạt chuẩn nông thôn mới; xóm không có hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; 95% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định, 100% các tuyến đường thôn, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa, có hệ thống thoát nước và trồng cây xanh, bồn hoa đảm bảo cảnh quan xanh, sạch đẹp; các thiết chế văn hóa được đảm bảo, phục vụ tốt cho nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân; Hệ thống điện được chỉnh trang nâng cấp đảm bảo an toàn. Văn hóa, giáo dục, y tế ngày càng phát triển, xóm liên tục được công nhận và giữ vững danh hiệu văn hóa, có 94,5% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, có 98,7% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% người dân chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của nhà nước và các hương ước, quy ước của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Mai Lan – TVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đã trao Bằng công nhận và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 1, xã Khánh Thịnh; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân của xóm đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321471

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 32

Hôm qua : 174