Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Xóm 1, Đông Yên xã Yên Lâm tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”

Chủ nhật, 06/12/2020 | Đã xem: 725 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 7 điểm ( 2 đánh giá )

Sáng ngày 06/12/2020, Xóm 1, Đông Yên- xã Yên Lâm tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Yên Lâm cùng đông đảo các hộ dân trong xóm về dự.

Đ/c Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện

 chúc mừng nhân dân Xóm 1, Đông Yên

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và 50 triệu đồng tiền thưởng cho nhân dân Xóm 1, Đông Yên; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.

 

Với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu, trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Xóm 1, đã phát huy tinh thần đoàn kết, huy động sự tham gia của toàn dân. Trong đó, đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân mạnh dạn dồn đổi đất canh tác để tích tụ ruộng đất, phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp; sản xuất nông sản theo hướng hàng hóa và nhu cầu thị trường; hiện nay Xóm 1, Đông Yên có 05 hộ chuyển đổi đất trồng lúa sang các mô hình canh tác mới. Giá trị thu nhập từ đất nông nghiệp đạt từ 126-131 triệu đồng/ha/năm. Cùng với phát triển kinh tế nông nghiệp, xóm đã duy trì, phát triển các nghề truyền thống như nấu rượu, đan cói xuất khẩu, dịch vụ xây dựng... Đồng thời, quan tâm phát triển một số ngành nghề mới như: gia công thép xây dựng, chế biến nông sản, góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 53,5 triệu đồng/người/năm; diện mạo NTM có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; kết cấu hạ tầng và giao thông, thuỷ lợi, văn hoá, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, nâng cấp và xây dựng… Để hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu, xóm đã huy động kinh phí thực hiện là trên 21 tỷ đồng, trong đó: ngân sách tỉnh hỗ trợ là 215 triệu đồng; ngân sách huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; ngân sách xã đầu tư và hỗ trợ 16 triệu đồng; nhân dân đóng góp và tự đầu tư xây dựng là trên 20 tỷ đồng; doanh nghiệp hỗ trợ 490 triệu đồng; con em quê hương ủng hộ gần 100 triệu đồng, để đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, làm mới hệ thống đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá, các công trình phúc lợi dân sinh... Hiện nay, 100% đường thôn, xóm được bê tông hoá; 100% tỷ lệ đường có cây bóng mát; nhà văn hoá được xây, sửa chữa đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của nhân dân; có trên 95% tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; 100% chất thải sinh hoạt từ các hộ gia đình được thu gom, vận chuyển tập kết đúng nơi quy định. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 100%; 100% tỷ lệ người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, quy ước, hương ước. Có trên 90% tỷ lệ hộ gia đình thực hiện đúng quy định nếp sống văn minh./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467624

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 532

Hôm qua : 601