Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Xã Yên Từ tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Thứ hai, 13/01/2020 | Đã xem: 379 | Nhận xét: 10

Ngày 11/01/2020, xã Yên Từ tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng BTC Tỉnh uỷ; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Yên Mô; lãnh đạo và nhân dân xã Yên Từ.

Năm 2015, xã Yên Từ được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, huyện Yên Mô đã chỉ đạo xã Yên Từ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định của tỉnh và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Phát huy truyền thống đã đạt được, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết phấn đấu giành kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực. Đến nay xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các hình thức sản xuất của địa phương phát triển theo hướng cơ giới hóa, công nghiệp và dịch vụ phát triển; văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ. Chất lượng giáo dục, y tế được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự xã hội được tăng cường; nhu cầu hưởng thụ của nhân dân cả về vật chất và tinh thần không ngừng được cải thiện, nâng cao. 12/12 thôn, xóm được công nhận là thôn, xóm văn hoá. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 21/2.240 hộ, chiếm tỷ lệ 0,94%, thu nhập bình quân đạt 46,75 triệu đồng/người/năm.

Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu của xã nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong xã. Đã có 52 hộ dân hiến gần 3.000 m2 đất, đóng góp gần 3.600 ngày công, góp 550 triệu đồng tiền mặt để xây dựng, chỉnh trang các công trình xây dựng như đường giao thông, nhà văn hóa, hệ thống đèn điện chiếu sáng...

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Yên Từ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Yên Từ.
Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  xã Yên Từ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng  khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể; đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng BTC Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nhân dân địa phương diễu hành chào mừng

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Yên Từ  và đồng chí

Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  xã Yên Từ

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã

Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng BTC Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Mô trao Bằng công nhận khu dân cư nông thôn kiểu mẫu
cho thôn Dân Chủ và Xóm Chùa xã Yên Từ

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn