Hôm nay, Thứ sáu ngày 18/10/2024,

Xã Yên Đồng tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thứ năm, 17/10/2024 | Đã xem: 78 | Nhận xét: 0

Yên Đồng là xã có địa hình bán sơn địa nằm ở phía Tây Nam của huyện Yên Mô, có diện tích tự nhiên 2849,36 ha, dân số 9.820 nhân khẩu với 2.784 hộ. Là địa bàn khó khăn của huyện, xuất phát thấp khi xây dựng nông thôn mới, nhưng được sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của huyện, sự quyết tâm của hệ thống chính trị và đồng lòng của nhân dân

Năm 2020, xã Yên Đồng được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau gần 4 năm thực hiện chương trình, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo của tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Mô, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Đồng đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí.

Căn cứ Quyết định số 318/QĐ- TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025;  Quyết định số 735/QĐ- UBND ngày 18/8/2022 của UBND tỉnh về việc quy định một số tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025; Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 211/TTr- SNN ngày 26/9/2024. Năm 2024, huyện Yên Mô có 3 xã Yên Đồng, Yên Thành và Khánh Dương xây dựng xã NTM nâng cao. Xã Yên Đồng chính thức được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại Quyết định số 828 /QĐ- UBND ngày 01/10/2024  của UBND tỉnh Ninh Bình.

Nhằm thiết thực hướng đến chào mừng Lễ công bố xã Yên Đồng đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024, xã Yên Đồng đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ,  thể dục, thể thao đã thu hút được đông đảo lực lượng cơ quan, đơn vị và người dân các thôn xóm tham gia với tinh thần đoàn kết, vui, khỏe.

Hội thi dân vũ có 17 đội dân vũ thể thao đại diện cho 17 đơn vị thôn xóm. Trong thời gian tối đa 7 phút, mỗi đội thi thể hiện 1 tiết mục dân vũ tự chọn. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải  A cho đội dân vũ của 3 xóm ( Giải Cờ, Phong Lẫm Nam, Dân Mới); trao 4 giải B (Hoàng Tiến, Hàn Trên, Hàn Dưới, Đông Xá và 10 giải C cho các đơn vị còn lại.

Tiếp hội thi dân vũ là giải Bóng chuyền hơi xã Yên Đồng được tổ chức với quy mô toàn xã, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời thúc đẩy, phát triển môn bóng chuyền hơi; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các CLB, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và toàn thể nhân dân trong toàn xã được giao lưu, rèn luyện góp phần nâng cao sức khỏe và trí tuệ. Giải bóng chuyền hơi được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 10/10 đến 13/10/2024 với sự tham gia của 12 đơn vị, với hơn 100 vận động viên đến từ 12 đơn vị thôn xóm trên địa bàn xã. Các đội được chia bảng theo hình thức vòng tròn tính điểm, lấy nhất 3 bảng và 1 đội nhì xuất sắc vào thi đấu chung kết.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi (từ 10/10- 13/10), giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải Nhất thuộc về CLB bóng chuyền xóm Thừa Tiên, giải Nhì CLB bóng chuyền xóm Hoàng Tiến, đồng giải Ba CLB bóng chuyền xóm Đồi Khê Hạ và xóm Dân Mới, giải Khuyến khích thuộc về đội Hàn Dưới, Hàn Trên, Đông Xá, Thái Bình, Phong Lẫm Nam, Phong Lẫm Bắc, Đồi Yên Tế, Tràng Yên.

Một số hình ảnh hoạt động TDTT trên địa bàn xã:

Ảnh: Tổ chức Hội thi Dân vũ của xã

Ảnh: Xã Yên Đồng tổ chức giải Bóng chuyền hơi

Xuyên suốt quá trình xây dựng NTM và NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền xã Yên Đồng luôn quán triệt sâu sắc nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Chính sự tham gia của người dân vào xây dựng NTM và NTM nâng cao là nhân tố quan trọng, bởi với sự hỗ trợ của nhà nước, người dân sẽ từng bước được đổi mới, chuyển giao khoa học- kỹ thuật vào sản xuất nhằm tận dụng triệt để các nguồn lực tại chỗ và bên ngoài, đây cũng là tiền đề để xã Yên Đồng tiếp tục phát triển toàn diện các mặt, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Tác giả: Lê Thanh Hải- Công chức Văn hóa, Thông tin thị trấn Yên Thịnh