Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Xã Yên Đồng đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư, 21/10/2020 | Đã xem: 823 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 18/10, xã Yên Đồng đã tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới  và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa với xã; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và cán bộ, nhân dân xã Yên Đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Là xã có xuất phát điểm thấp, ngay khi bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Yên Đồng gặp nhiều khó khăn, xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, sau 9 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, đến nay Yên Đồng đã hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn của xã thay đổi rõ nét, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa được giữ gìn và phát huy, cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội cơ bản được hoàn thiện, đồng bộ theo quy hoạch, đời sống vật chất và tinh thần của ngừơi dân được nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững. Xã đã huy động được trên 364 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia đóng góp trên 174 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn đó xã đã tập trung đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi, hệ thống điện, cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư và các công trình khác. Hiện nay, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn và đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa, bê tông hóa; 17/17 thôn, xóm đạt chuẩn văn hoá; gần 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Kinh tế nông nghiệp phát triển khá toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung có giá trị. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển theo hướng chuyển đổi những diện tích trũng cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình vùng chuyên canh một cách khoa học, kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng cây ăn quả. Từ đó đã đưa thu nhập trên 1ha đất canh tác lên gần 117 triệu đồng/năm, tăng 37 triệu đồng so với năm 2011, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người lên 48 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,12%.

 

Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân, đã có 98,76% số hộ hài lòng với kết quả chung về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao bằng và chúc mừng

Đảng bộ và nhân dân xã Yên Đồng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020 và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng của huyện trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Yên Đồng.

 

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Yên Đồng đạt chuẩn NTM- Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Nhân dịp này, 20 tập thể và  25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM xã giai đoạn 2016- 2020 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552191

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 151

Hôm qua : 679