Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Xã Khánh Dương đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 13/01/2020 | Đã xem: 397 | Nhận xét: 10

Sáng 12/01/2020, xã Khánh Dương long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, của huyện; đại diện đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa với xã; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Dương

Sau 9 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, cán bộ và nhân dân xã Khánh Dương đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, huy động trên 329 tỷ đồng để triển khai thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM. Hiện nay, diện mạo nông thôn của xã khởi sắc, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cơ bản được hoàn thiện đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, an ninh trật tự xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.Trong đó, kinh tế nông nghiệp phát triển khá toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị: Hàng năm diện tích lúa chất lượng cao và lúa nếp chiếm 65%, tăng 32% so với năm 2011; nhân rộng mô hình rau an toàn áp dụng công nghệ hệ thống tưới tự động với các loại cây trồng: ớt, ngải cứu, hành, hẹ... xuất khẩu với quy mô 21 ha; chuyển đổi 12,14 ha trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa cá và liên kết sản xuất khoai tây xuất khẩu...Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi phát triển sản xuất theo hướng trang trại, gia trại, công nghiệp an toàn sinh học, xã có 1 trang trại, 45 gia trại chăn nuôi lợn, 1 trang trại nuôi thỏ newzeland với quy mô trên 1.000 con/lứa cho thu nhập sau trừ chi phí đạt trên 100 triệu đồng/năm. Đối với lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn tiếp tục phát triển, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu năm 2019 đạt 45,6 triệu đồng/người/năm,  tăng 31,3 triệu đồng/người/năm so với năm 2018. Cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư, hoàn thiện đồng bộ với 100% tuyến đường trên địa bàn xã được bê tông hóa, cứng hóa; 100% tuyến đường trục nội đồng được cứng hóa đảm bảo thuận tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh; 14/14 thôn có nhà văn hoá đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư....

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Dương. Tiếp đó, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnđồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và 500 triệu đồng tiền thưởng của huyện cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Dương.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đoàn kết thống nhất sáng tạo phát huy khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương đặc biệt là khai thác có hiệu quả tiềm năng về đất đai, về  nguồn nhân lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp nhằm phát triển mạnh; thường xuyên quan tâm chăm lo phát triển  giáo dục, y tế trước mắt cần quan tâm hơn nữa để tập trung nguồn lực đầu tư nâng cao cơ sở vật chất các trường học cả ba cấp đặc biệt là THCS; tăng cường xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết; đảm bảo công tác tuyển quân năm 2020 đồng thời tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM đã đạt được, từng bước xây dựng xã Khánh Dương trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo NTM huyện, trao giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh trao thưởng tại buổi lễ:

Thu Hương- Đài Truyền Thanh Huyện