Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Vũ Văn Học- Người cán bộ năng động, tận tâm với công việc

Thứ hai, 02/03/2020 | Đã xem: 479 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 3 điểm ( 1 đánh giá )

Ông Vũ Văn Học, sinh năm 1972, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã kiêm Giám đốc HTX nông nghiệp Đông Thôn, xã Yên Thái được người dân yêu mến, tin tưởng không chỉ bởi sự năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm trong công việc mà còn vì lối sống chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, luôn chăm lo công việc tập thể, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên hết.

Ảnh: Ông Vũ Văn Học (đứng ngoài cùng bên phải)

kiểm tra sản xuất khoai tây theo mô hình canh tác 4 vụ/năm.

HTX nông nghiệp Đông Thôn có 2 đội sản xuất, với 300 thành viên đại diện 300 hộ sản xuất. 15 năm gắn bó với HTX (10 năm từ năm 2010 đến 2020 làm Chủ nhiệm, Giám đốc HTX), với vai trò giám đốc HTX ông luôn trăn trở làm gì để HTX phát triển bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Ông đã cùng với Ban Giám đốc HTX mạnh dạn đổi mới công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh, vận động bà con áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình mới vào sản xuất; năng động trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. 3 năm gần đây, HTX đã liên kết với các doanh nghiệp trong việc sản xuất, bao tiêu sản phẩm các loại cây trồng như: lạc, khoai tây, đậu tương rau, đậu xanh, đậu tương… với diện tích từ 60-70 ha. Từ việc canh tác truyền thống với các cây trồng chính vụ, nhiều năm được mùa mất giá và ngược lại; năm 2017, ông Học đã bàn với Ban Giám đốc vận động nông dân chuyển đổi 10 ha đất mầu và lúa- mầu sang mô hình sản xuất 4 vụ/năm theo công thức: Khoai tây xuân, đỗ đen xuân hè, đỗ xanh giống hè thu, lạc giống đông. Qua thực tế áp dụng đã cho thu nhập khoảng 350 triệu đồng/ha/năm, cao hơn canh tác truyền thống 3 vụ/năm là 125 triệu đồng/ha/năm. Việc bố trí lịch gieo trồng sớm hơn nên giá cả các sản phẩm bán ra cao hơn sản xuất chính vụ, tránh được hạn chế là được mùa mất giá và ngược lại. Trong 3 năm qua, HTX Đông Thôn nói riêng, xã Yên Thái nói chung là một trong những địa phương đi đầu của huyện trong thực hiện mô hình sản xuất 4 vụ/năm thông qua chuỗi liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm.

Cùng với đó là vận động nhân dân thực hiện dồn điền, đổi thửa, kiên cố hóa kênh mương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi. Đến nay, HTX Đông Thôn đã mở rộng gieo cấy lúa chất lượng cao lên 50% diện tích; quy hoạch chăn nuôi tập trung tại khu Đồng Quan; chuyển đổi 05 ha cấy lúa truyền thống sang mô hình chuối- cá, ao nổi; xây dựng trạm bơm vô ống trị giá 95 triệu đồng; xây dựng hệ thống sấy nông sản, nâng cấp kho HTX trị giá 370 triệu đồng; lắp đặt củng cố đường điện trị giá gần 30 triệu đồng...

Đến nay, hộ xã viên trong HTX chỉ còn 2,45% hộ nghèo, giảm 3,75% so với năm 2018, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 43 triệu đồng (tăng 9 triệu đồng so với năm 2018), hơn 93% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, an ninh thôn xóm được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp nảy sinh. Những kết quả trên là có sự đóng góp không nhỏ của người Giám đốc HTX nông nghiệp năng động, đầy tâm huyết và mới đây (đầu năm 2020) ông được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thái./.

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675969

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 525

Hôm qua : 896