Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đối thoại với cán bộ làm công tác mặt trận xã Yên Thắng

Thứ sáu, 04/11/2022 | Đã xem: 72 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 04/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Thắng tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ làm công tác mặt trận xã Yên Thắng. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Hiện- Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Trường Sơn- Trưởng ban Ban Dân chủ- Pháp luật MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Dự hội nghị còn có đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Thắng, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã.

 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, trao đổi, nêu ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến các hoạt động công tác mặt trận cấp cơ sở. Với tinh thần đối thoại nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, đã có 12 ý kiến trao đổi, phản ánh, kiến nghị của đại diện MTTQ cấp cơ sở về việc đảm bảo và tạo điều kiện cho hoạt động của MTTQ các cấp; công tác cán bộ và chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác mặt trận. Việc đảm bảo kinh phí hoạt động của Tổ hòa giải ở cơ sở, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội; công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho người làm công tác thanh tra nhân dân ở cơ sở; chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn…  

Ảnh: Các đại biểu đối thoại với tinh thần thẳng thắn, cởi mở

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại diện UB MTTQ tỉnh, huyện, lãnh đạo phòng Nội vụ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Thắng đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Các vấn đề cũng được lãnh đạo làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp và phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền cấp trên.

 

Thông qua hội nghị đối thoại góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với MTTQ với nhân dân từ đó có những giải pháp cụ thể, xử lý, giải quyết hiệu quả, kịp thời, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Nâng cao việc thực thi chính sách, pháp luật, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân, của tổ chức Mặt trận cơ sở, qua đó có những giải pháp để tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

 

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395600

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 26

Hôm qua : 326