Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị thảo luận, biểu quyết đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thứ sáu, 12/07/2024 | Đã xem: 56 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 12/7, UBND huyện tổ chức hội nghị thảo luận, thống nhất đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024. Đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng Nông nghiệp& PTNT huyện báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM nâng cao của huyện. Theo đó, ngày 25/6/2024, UBND huyện đã hoàn thiện dự thảo báo cáo huyện NTM nâng cao và xin góp ý về kết quả thực hiện. Với tinh thần quyết tâm, đến nay huyện đã hoàn thiện 9/9 tiêu chí huyện NTM nâng cao, cụ thể là: có 100% xã đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí quốc gia về NTM giai đoạn 2021- 2025; có ít nhất 10% xã đạt chuẩn NTM nâng cao; huyện đạt 50%; 100% xã, thị trấn đạt đo thị văn minh; thị trấn Yên Thịnh được UBND huyện công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; Hạ tầng kinh tế- xã hội trên địa bàn đã được hoàn thiện, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo tích cực, hiệu quả. Đến nay, tỷ lệ  hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng huyện NTM nâng cao đạt 95% trở lên.

Căn cứ các kết quả trên, các đồng chí lãnh đạo và thành viên Ban chỉ đạo của huyện đã biểu quyết xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao đạt 100% .

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các phòng, ban chức năng của huyện đã quyết tâm, thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu phòng Nông nghiệp& PTNT chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn phụ trách các tiêu chí tập trung kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng toàn bộ hồ sơ, bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ theo quy định. Đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để xem xét, quyết định công nhận huyện Yên Mô đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh huyện.