Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

UBND huyện tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 5/2020

Thứ năm, 14/05/2020 | Đã xem: 521 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 14/5/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 5/2020. Đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4/2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Đối với sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo hoàn thành chăm sóc lần 2 và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Đông Xuân; Chỉ đạo triển khai kế hoạch tiêm vắc xin vụ Xuân Hè cho gia súc, gia cầm. Trong tháng, UBND huyện đã ban hành quyết định công bố dịch cúm gia cầm type A/H5N6 tại xã Yên Đồng; chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm bị dịch bệnh và tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh, tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng bao vây ổ dịch. Tập trung chỉ đạo 03 xã và các thôn xóm xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đến hết tháng 4/2020 các xã Yên Đồng, Yên Hòa đã tiếp nhận 2.842 tấn xi măng, nâng cấp được trên 18 km đường giao thông; Chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ, cửa hàng tiện lợi, các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm… Cũng trong tháng giá trị CN-TTCN đạt trên 95 tỷ đồng. Công tác Văn hoá- Xã hội được quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền tình hình, diễn biến và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuyên truyền công tác phòng trừ sâu bệnh cho các cây trồng vụ Đông xuân, bệnh cúm gia cầm H5N6; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp. .. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp, thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường rà soát, sàng lọc, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, phòng chống lây lan ra cộng đồng và chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đến trường… Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo,  không có người nước ngoài về địa bàn huyện. Chỉ đạo công an các xã, thị trấn xây dựng mô hình "Tiếng loa an ninh” tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống tội phạm. Kiểm tra, phát hiện và xử lý hành chính 146 trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với đánh giá những kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội trong tháng qua, đồng thời tập trung thảo luận một số tồn tại và đưa ra giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng tới

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được trong tháng 4. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là: Tập trung theo dõi tình hình sâu bệnh cuối vụ, có biện pháp phun trừ kịp thời bảo vệ cây trồng; chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tiêm vắc xin vụ Xuân Hè cho gia súc, gia cầm; Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bệnh cúm A/H5N6. Tiếp tục đôn đốc các xã đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện có hiệu quả các biện pháp tăng thu ngân sách, nhất là các khoản thu từ thuế phí, lệ phí và thu khác, thu đấu giá giá trị quyền sử dụng đất phục vụ cho các xã xây dựng nông thôn mới; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh cúm A/H5N6. Tập trung lực lượng triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552208

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 168

Hôm qua : 679