Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

UBND huyện giao ban công tác tháng 9 năm 2022

Thứ sáu, 09/09/2022 | Đã xem: 363 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 09/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2022. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp của huyện; các cơ quan liên quan và  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tháng 8, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo chăm sóc, theo dõi, phòng trừ sâu bệnh hại lúa và các cây trồng vụ Mùa. Đến ngày 25/8/2022, toàn huyện đã hoàn thành việc chăm sóc lần 2 cho 6.540,7 ha lúa Mùa, đạt 100% kế hoạch, đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt; đồng thời hướng dẫn các đơn vị lắp đặt xong 4 nhà màng và tổ chức sản xuất cây dưa có giá trị kinh tế cao; xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, quy mô 20 ha tại các HTX NN Liên Phương, Nam Yên, Bắc Yên-xã Yên Lâm; chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Trong tháng, UBND huyện đã công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 06 xã, thị trấn. Kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện đăng ký xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và hướng dẫn 02 xã Khánh Thịnh, Khánh Thượng xây dựng nông thôn mới nâng cao theo các tiêu chí mới của bộ tiêu chí Quốc gia. Giá trị sản xuất CN-TTCN trên địa bàn đạt 175,4 tỷ đồng (giá so sánh năm 2010); Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4.5 tỷ đồng từ nguồn thu thuế phí, lệ phí, thu khác và thu tiền sử dụng đất, lũy kế đạt trên 176 tỷ đồng, đạt 69,8% dự toán. Tổ chức phê duyệt quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá giá trị quyền sử dụng đất tại khu Chân Mạ Yên Sư xã Yên Nhân. Xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch bảo vệ thi công dự án xây dựng Khu trung tâm liên hợp thể thao du lịch và Sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng.

Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được quan tâm, huyện đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ xin giá cụ thể để bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện 08 công trình, dự án. Đồng thời, ban hành kế hoạch và thông báo thu hồi đất thực hiện một số công trình trên địa bàn. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được tổ chức kịp thời với nhiều hình thức, nội dung phong phú gắn với tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị, văn hóa- xã hội. Tổ chức tổng kết năm học 2021- 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022- 2023. Chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ, thường xuyên giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; Công tác nội vụ, cải cách hành chính, chuyển đổi số, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thực hiện có hiệu quả. Trong tháng, tại trụ sở tiếp công dân của huyện đã tiếp 08 lượt công dân với 08 vụ việc. Tiếp nhận 08 đơn kiến nghị, phản ánh, các đơn thư đều đủ điều kiện xử lý; thẩm quyền giải quyết cấp huyện 03 đơn, thẩm quyền giải quyết cấp xã là 05 đơn; các đơn đang trong thời hạn xem xét giải quyết theo quy định; thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh.

Tiếp đó, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất với những kết quả đạt được trong dự thảo báo cáo, đồng thời cũng làm rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: tiến độ xây dựng một số công trình còn chậm; công tác xử lý sai phạm về đất đai; công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện đã đồng tình nhất trí những đánh giá, tồn tại hạn chế và giải pháp thực hiện trong thời gian tới của các vị đại biểu. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị và các xã, thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và các cây trồng vụ Mùa, đồng thời khẩn trương thu hoạch các cây màu và lúa mùa sớm khi tới chín để giải phóng đất trồng các cây đông trà sớm. Phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Kiểm tra thực trạng đê điều, các cống trên đê, hệ thống thủy lợi phục vụ công tác PCTT- TKCN. Kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 02 xã Khánh Thịnh, Khánh Thượng. Tiếp tục triển khai các bước lập Quy hoạch đô thị Yên Thịnh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong tháng 9 năm 2022. Tăng cường công tác thu, khai thác các nguồn thu trên địa bàn huyện; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; thực hiện tốt các bước đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người, công tác bảo đảm ATTP. Duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội. Chủ động nắm tình hình, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và tập trung các điều thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện