Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

UBND huyện giao ban công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2020

Thứ sáu, 07/02/2020 | Đã xem: 437 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 06/2/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02/2020. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; mời dhội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong  tháng 01/2020, UBND huyện đã tập trung triển khai, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. UBND huyện đã chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan tại khu trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Chỉ đạo các ngành chức năng chủ động triển khai các giải pháp góp phần bình ổn thị trường. Tổ chức thăm hỏi và tặng 18.510 xuất quà với tổng giá trị 5.858.770.000 đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, chúc thọ người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình tân binh và các đối tượng khác nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý- 2020. Cũng trong dịp tết, lực lượng Công an huyện cùng với lực lượng công an xã, thị trấn tăng cường tuần tra, nắm tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự. Sau những ngày nghỉ tết UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý- 2020. Ngay sau lễ phát động, toàn huyện đã trồng được 2.000 cây phân tán các loại. Đồng thời, tập trung chỉ đạo thu hoạch các cây trồng vụ Đông trà muộn và chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân- 2020. Đến ngày 04/02, toàn huyện đã hoàn thành làm đất lần 1, làm đất được cấy 5.515,7 ha, đạt 85,6%DT, gieo mạ đủ cho diện tích cấy theo kế hoạch; các địa phương đã tập trung gieo cấy được 2.473,5 ha lúa (đạt 38,4% KH) và trồng được 720,6 ha cây màu các loại (đạt 71,6% KH). Chỉ đạo các hộ chăn nuôi chủ động phòng chống dịch bệnh, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm. Cũng trong tháng 01, giá trị CN - TTCN ước đạt 80,2 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 9.8 tỷ đồng. Đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona gây ra. Đến ngày 04/02 trên địa bàn huyện không phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Virus Corona. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong tháng trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn và bàn biện pháp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như: công tác sản xuất vụ Đông Xuân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona gây ra và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2020.

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được về công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý- 2020 trên địa bàn và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 01. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là: Đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung quán triệt sâu sắc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch. Tổ chức giám sát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh, hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Hoàn thiện phương án, xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó khi cần thiết và khi dịch bệnh xảy ra. Đảm bảo đầy đủ thuốc, trang thiết bị khám, cấp cứu, chữa bệnh cho nhân dân, với tinh thần “4 tại chỗ”. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tập trung chỉ đạo hoàn thành gieo, cấy lúa và trồng các cây màu vụ Đông Xuân- 2020 trong khung thời vụ tốt nhất. Tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn các hộ gia đình chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp nuôi thủy sản, lúa- cá và ao nổi. Hướng dẫn các xã xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020; kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn lập lại trật tự hành lang ATGT. Chỉ đạo các địa phương hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tổ chức đấu giá giá trị quyền sử dụng đất. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp thu ngân sách. Tiếp tục tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, sản xuất vụ Đông Xuân…Tăng cường kiểm tra các hoạt động dịch vụ văn hóa; quản lý việc tổ chức các lễ hội đầu năm, khách du lịch là người nước ngoài. Các xã, thị trấn tiếp tục quản lý chặt chẽ, nắm chắc tình hình tư tưởng, biến động đối với số công dân trong diện gọi nhập ngũ và phát lệnh nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020./.

Bùi Thúy – Đài Truyền thanh huyện

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581435

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 228

Hôm qua : 507