Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư, 16/01/2019 | Đã xem: 432 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 11/ 01/2019, Ban Thường trực Mặt trận huyện tổ chức Hội nghị lần thứ XI nhằm tổng kết đánh giá công tác Mặt trận năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí  Phạm Văn Hiện- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận các xã và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Mặt trận năm 2018.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong năm 2018, Ủy ban Mặt trận các cấp của huyện đã tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phối hợp thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Mặt trận triển khai như tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư”; xây dựng các mô hình Khu dân cư văn hóa nông thôn mới, gia đình văn hóa nông thôn mới… Bên cạnh đó, Mặt trận còn phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân hiến đất, đóng góp hàng ngàn ngày công lao động xây dựng nông thôn mới. Trong năm Ủy ban Mặt trận các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây mới 24 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; tặng 32.909 suất quà tết cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những thành tích Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đạt được trong năm 2018; Đồng thời đồng giao một số nhiệm vtrong thời gian tới đó là; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của MTTQ Việt Nam; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống chính trị MTTQ Việt Nam các cấp, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bà Đỗ Thị Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô có thành tích tốt trong công tác Mặt trận năm 2018./.

Lê Dung - Đài truyền thanh huyện