Hôm nay, Thứ hai ngày 20/03/2023,

Tuổi trẻ Yên Mô chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19

Chủ nhật, 12/04/2020 | Đã xem: 394 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ huyện Yên Mô đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

 

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, trước tính chất nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô đã chủ động chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi và nhân dân về những diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Các cấp bộ Đoàn tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí để mua khẩu trang, nước rửa tay khô, nhu yếu phẩm cần thiết cấp phát cho mọi người. Đồng thời chủ động phối hợp cùng các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cụ thể như: Không tổ chức và tham gia các hoạt động tập trung đông người; tổ chức dán tờ rơi với những khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh COVID-19; tổ chức phát khẩu trang miễn phí...

 

Các cấp bộ Đoàn trong huyện cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên các biện pháp chủ động phòng ngừa, chia sẻ về các địa điểm cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miễn phí. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học; treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng. Một số chi đoàn còn cử cán bộ, đoàn viên đến các khu dân cư, các hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như: Cách rửa tay bằng xà phòng, cách đeo khẩu trang, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh môi trường...

Lực lượng thanh niên huyện tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid- 19

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Yên Mô đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Tính chung trên địa bàn toàn huyện, đến nay đã có 21 đội hình thanh niên tình nguyện xung kích tham gia phòng chống dịch, huy động khoảng trên 500 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó tập trung vào các hoạt động như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; hướng dẫn cách phòng tránh, phòng chống dịch COVID-19; phối hợp tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực tập trung đông người, khu sinh hoạt cộng đồng, các trường học; vận động, quyên góp và phát miễn phí khẩu trang y tế, dung dịch kháng khuẩn cho người dân...

 

Đặc biệt, phát huy sáng tạo của thanh niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô đã quán triệt các cơ sở đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức gắn với mạng xã hội Facebook, Zalo... Trang fanpage trên mạng xã hội của Huyện đoàn Yên Mô và của các đơn vị Đoàn cơ sở đã thường xuyên cập nhật kịp thời các thông tin về diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng; hướng dẫn chủ động nâng cao sức khoẻ; khuyến cáo người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, các khu vực đang có dịch bệnh. Nhiều thông tin, hình ảnh, video clip tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 đã được fanpage đăng tải rộng rãi qua đó góp phần đưa thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch đến với đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Tham gia dọn vệ sinh cơ quan, nơi công sở, đường làng, ngõ xóm

100% Đoàn các xã, thị trấn tổ chức phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền phòng dịch bệnh viêm phổi cấp Covid -19 tại điểm nóng, nút giao thông đèn đỏ đường sắt ngã 3 Thanh Sơn, chợ Mai Sơn, chợ Lồng, chợ Bút, chợ Ngò, trạm Y tế… Phát trên 3000 khẩu trang cho người dân tại các điểm chợ, người dân và các hộ kinh doanh buôn bán nhằm tuyên truyền cho người dân về quy định đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đoàn các xã, thị trấn thành lập điểm rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại cổng vào cơ quan, đơn vị, chợ. Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn để phòng dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

 

Toàn huyện tổ chức gần 20 đợt tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện, nơi cách ly tập trung, các trạm y tế địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 30 triệu gồm nhu yếu phẩm cần thiết, khẩu trang, nước rửa tay khô... Cụm thi đua số 1 của Ban Thường vụ Huyện đoàn, tổ chức mô hình tình nguyện sản xuất 230 chiếc “kính chống giọt bắn” bằng những vật liệu hết sức giản đơn, dành tặng cho một số trạm y tế, đội ngũ trực chốt, khu cách ly trên địa bàn huyện với tổng trị giá 4.5 triệu đồng.

Triển khai nhiều đợt tặng quà thiết thực, ý nghĩa

Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng công an tổ chức ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 và phòng chống tội phạm trên địa bàn. Nhằm hưởng ứng Đợt vận động nhắn tin "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19" Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tích cực tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ qua hình thức nhắn tin, kết quả đã có hàng nghìn cán bộ đoàn viên thanh niên và nhân dân hưởng ứng với tổng số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

 

Hưởng ứng đợt phát động vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của UB MTTQ Việt Nam các xã thị trấn, Đoàn các xã, thị trấn đã kêu gọi đoàn viên thanh niên và nhân dân ủng hộ, kết quả toàn huyện đã vận động quyên góp tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

 

Dịch COVID-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp với nhiều nguy cơ lây lan ra cộng đồng nếu công tác phòng, chống dịch không được thực hiện tốt. Vì vậy, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân biết cách chủ động phòng, chống dịch, cũng như không hoang mang trước những thông tin sai lệch, không chính thống.

 

Trong thời gian tới các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục duy trì các đội hình xung kích tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh cho tới khi hết dịch bệnh. Tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân về dịch bệnh, cách phòng tránh dịch bệnh. Tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để tổ chức các đợt tặng quà cho những cơ sở y tế, nơi cách ly tập trung và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sử dụng có hiệu quả các trang mạng xã hội để tuyên truyền, thông tin tới đoàn viên thanh niên và nhân dân về tình hình dịch bệnh./.

Lê Văn Sơn-Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Mô

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395215

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 218

Hôm qua : 181