Hôm nay, Thứ tư ngày 17/04/2024,

Tuổi trẻ huyện Yên Mô với các hoạt động tình nguyện Hè và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ năm, 27/08/2020 | Đã xem: 510 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hòa chung khí thế thi đua của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020, trong những ngày qua, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Yên Mô đã chỉ đạo các cơ sở triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và các phong trào hoạt động tại địa phương.  

 

Tiêu biểu là các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; tình nguyện vì an sinh xã hội với nhiều hoạt động như: Phối hợp với Tiểu Đoàn 701 (Quân đoàn 1) và Đoàn xã Yên Đồng tổ chức hỗ trợ 3 tấn xi măng đổ sân nhà văn hóa, hỗ trợ 6 triệu đồng để lắp đặt dụng cụ thể thao và khơi thông 2km kênh mương tại xã Yên Đồng; trồng được 275 cây xanh các loại và thu gom gần 450kg rác thải tại các thôn, xóm; tích cực triển khai tổ chức trên 20 hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, thu hút gần 350 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Hoạt động tuyên truyền văn hóa giao thông được các cơ sở Đoàn đổi mới, sáng tạo bằng những hình thức cụ thể, thiết thực, đã duy trì 12 đội hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng đô thị văn minh tại các điểm ngã Ba, Chợ Bút, chợ Yên Lâm, chợ Lồng… Phối hợp cùng với Đoàn thanh niên Công an huyện, ổn định trật tự, phân làn giao thông đảm bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Đại hội Đảng bộ huyện và tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại các cổng trường THPT trên địa bàn, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà đi lại thuận tiện. Đồng thời cấp phát 750 chai nước uống, trông giữ đồ đạc, phương tiện cho các thí sinh tham gia các kỳ thi. Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng thanh niên, Huyện Đoàn Yên Mô đã phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh tổ chức Liên hoan các nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2020 tạo được ấn tượng tốt đẹp. Kết quả đoàn thiếu nhi huyện Yên Mô đã giành giải Nhì. Đã trao tặng 20 xuất quà cho các gia đình chính sách và người có công, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức chương trình văn nghệ và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, với sự tham gia của trên 500 đoàn viên, thanh niên nhân dịp 27/7 để tri ân, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

 

Cùng với cả nước đang tập trung thực hiện “chống dịch như chống giặc”, tuổi trẻ huyện Yên Mô cũng đã tích cực phát động Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên loa phát thanh, các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hoá, đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã tổ chức phát hơn 9.920 chiếc khẩu trang miễn phí. Tích cực vận động cán bộ và nhân tham gia ủng hộ nước rửa tay, kính chống giọt bắn và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ tuyến đầu phòng chống dịch, với tổng giá trị trên 38 triệu đồng. Phối hợp với Công an các xã triển khai mô hình “Tiếng loa an ninh” tới từng ngõ, xóm vào các gìơ cao điểm, nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và các biện pháp phòng chống tội phạm. Chỉ đạo Chi đoàn Công an huyện và đoàn các xã, thị trấn tổ chức thăm và tặng gạo, mỳ tôm, khẩu trang, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn, đội ngũ y, bác sỹ đang thực hiện chống dịch, với tổng trị giá trên 35 triệu đồng...

 

Với tinh thần xung kích, những ngày này, tuổi trẻ huyện Yên Mô tiếp tục thể hiện rõ vai trò trách nhiệm bằng các hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngoài việc tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trên các trang mạng xã hội về các biện pháp phòng chống dịch, Huyện đoàn còn chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các nhóm thanh niên đến tận địa bàn khu dân cư để hướng dẫn nhân dân và thanh niên thực hiện khai báo y tế toàn dân trên phần mềm trực tuyến NCOVI; truyên  truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và nhân dân về dịch bệnh COVID-19 từ đó giúp người dân chủ động, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện hè năm 2020 của Tuổi trẻ Yên Mô:

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

583737

Trực tuyến : 14

Hôm nay : 302

Hôm qua : 591