Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Trường Mầm non Khánh Dương sẵn sàng cho năm học mới

Thứ sáu, 04/09/2020 | Đã xem: 913 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Năm học mới 2020- 2021 đã cận kề. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ,  công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập của trường Mầm non Khánh Dương đã cơ bản được hoàn tất, cô và trò nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trường Mầm non Khánh Dương

Cô giáo Dương Thị Loan- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập đã được hoàn tất, nhà trường đang tập trung cho công tác chuẩn bị về khánh tiết, cũng như các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID–19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp nên công tác chuẩn bị cho năm học này càng phải chu đáo hơn như: Vệ sinh sát khuẩn phòng học, bàn ghế đồ dùng đồ chơi hay khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn cho trẻ… Tất cả đã sẵn sàng phục vụ hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường với các tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh có thể xảy ra.

 

Cùng với đó, việc sơn sửa, trang trí làm mới được các cô giáo ở đây tỉ mỉ chăm chút từ hàng rào, cổng trường đến các phòng học và từng gốc cây, chậu cảnh hay đồ dùng đồ chơi và cả bếp ăn cho trẻ… Qua bàn tay các cô, tất cả đều đã gọn gàng ngăn nắp và phong phú cả về hình dáng cũng như màu sắc bắt mắt phù hợp với tâm sinh lý của trẻ ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng  cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Năm học mới này, trường Mầm non Khánh Dương sẽ xây dựng quy mô 14 nhóm lớp, với trên 400 học sinh. Để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi đến lớp, thời gian qua, nhà trường đã làm tốt công tác điều tra, phổ cập đến từng thôn, xóm; tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1, xây dựng kế hoạch năm học, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, phân công giáo viên phụ trách lớp.

 

Là người đã gắn bó 25 năm công tác trong trường mầm non, cô giáo Tạ Thị Miên cho biết: Năm học này, cô được phân công phụ trách lớp 5 tuổi A, nhìn chung công tác trang trí lớp học, các đồ dùng, đồ chơi và các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học đã được chuẩn bị chu đáo, 100% các cháu đến lớp đã được ổn định và rất vui vẻ. Cô Miên trải lòng, do đặc thù nghề nghiệp của giáo viên mầm non là vừa chăm sóc, vừa giáo dục trẻ nên là một giáo viên trước hết tôi phải làm tròn trách nhiệm như người mẹ thứ hai để chăm sóc trẻ trong thời gian các con ở trường từ bữa ăn, giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân…

 

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập cùng với việc đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, cùng với kết quả đạt được của ngôi trường vừa được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc trong năm học 2019- 2020. Đây là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Khánh Dương tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2020- 2021./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467602

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 510

Hôm qua : 601