Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện tập trung chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện

Thứ tư, 28/08/2019 | Đã xem: 499 | Nhận xét: 10

Để đường phố phong quang, sạch đẹp thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện, Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện đã xây dựng kế hoạch, huy động toàn bộ 34 cán bộ, nhân viên trong đơn vị nhằm tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện.

Theo Kế hoạch, trung tâm đã tập trung cao điểm từ ngày 15/8, cụ thể: sẽ chỉ đạo các thành viên tập trung đảm bảo và duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường khu trung tâm huyện và trên các tuyến đường ngõ xóm, khu dân cư luôn sạch sẽ. Bình quân mỗi ngày trung tâm đã vận chuyển và xử lý từ 55 – 60 tấn rác thải, nhằm thu dọn hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xảy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư. Đồng thời tập trung cắt tỉa cây xanh, cây viền cảnh, bồn hoa trong khu vực trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, khu vực vườn hoa trước sân vận động trung tâm huyện từ ngày 20/8 – 27/8, nhằm đảm bảo môi trường xanh – sạch - đẹp.

Anh, chị em công nhân Trung tâm VSMT đô thị huyện tích cực chỉnh trang, vệ sinh đường phố xanh, sạch, đẹp

Một trong những việc làm quan trọng nhằm góp phần làm tăng thêm sự thay đổi diện mạo của vùng quê Yên Mô sáng, xanh – sạch – đẹp đó là: Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện đã tập trung sửa chữa và lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng tại khu trung tâm huyện và trên quốc lộ 1A, 100% hệ thống điện đã được thắp sáng,  với chiều dài 11,5km, lắp 28 bảng điện tử LED, 7 cổng chào vòm điện tử, 01 cổng chào điện tử chạy chữ, 02 cây đèn giải quạt và 01 đèn chùm hoa đã được thắp sáng trang hoàng lộng lẫy.

Ngoài ra, trung tâm còn tiếp tục tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không vứt rác bừa bãi ra hè phố, nơi công cộng. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn. Nhìn chung, công tác duy trì Vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt và an toàn, góp phần không nhỏ giúp bộ mặt Yên Mô trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đặc biệt Lễ chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện được khang trang, sạch đẹp hơn./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện