Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Tổng kết, trao giải Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên năm 2020

Thứ tư, 02/12/2020 | Đã xem: 448 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tối ngày 28/11/2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện, tổ chức tổng kết, trao giải Liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020. Dự tổng kết và trao giải có đồng chí Trần Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã về dự.

Liên hoan với nhiều tiết mục xuất sắc của CLB

Trong 2 đêm diễn vừa qua (ngày 26 và 27/11/2020), các đơn vị tham gia liên hoan đều đã rất nỗ lực và thể hiện thành công các phần thi của mình với nhiều thể loại khác nhau như: hát chèo, hát văn, hát xẩm, ca trù, dân ca Mường tấu nhạc cụ dân tộc và các trích đoạn chèo cổ, hoạt cảnh chèo... Với các nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của tỉnh Ninh Bình. Nhìn chung các tiết mục dự thi đã có sự đầu tư, đổi mới cả về nội dung chủ đề và chất lượng nghệ thuật, mỗi tiết mục dự thi là một sáng tạo trong phong cách biểu diễn, mang tâm huyết của những người yêu nghệ thuật, được dàn dựng công phu, nhiều tiết mục có sự đầu tư về trang phục cũng như kỹ thuật biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Trong đêm tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã chọn ra 8 tiết mục xuất sắc nhất để công diễn.

 

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 06 giải A cho các CLB: thôn Đông Hội, xã Ninh An- huyện Hoa Lư; CLB Trường THPT Ngô Thị Nhậm- TP.Tam Điệp; thị trấn Yên Thịnh và xã Yên Đồng- huyện Yên Mô; phường Đông Thành- TP. Ninh Bình; CLB Chầu văn Tam Điệp- TP. Tam Điệp. Trao 09 giải B cho các CLB: xã Ninh Tiến- TP. Ninh Bình; xã Khánh Cường- huyện Yên Khánh; xã Ninh Khang- huyện Hoa Lư; xã Yên Lộc và thị trấn Bình Minh- huyện Kim Sơn; xã Đồng Phong- huyện Nho Quan; thôn 6, xã Khánh Mậu- huyện Yên Khánh; CLB Đàn hát dân ca và chèo xã Liên Sơn- huyện Gia Viễn và CLB Hát giao duyên tiếng Mường, xã Cúc Phương- huyện Nho Quan.

Một số hình ảnh trao giải tại Liên hoan:

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552207

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 167

Hôm qua : 679