Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Tổng kết thực hiện Quyết định 1040/QĐ-TTg ngày 24/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Quy hoạch tổng thể lĩnh vực ứng phó, sự cố, thiên tai và TKCN đến năm 2020 và Hội nghị hiệp đồng PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2020

Thứ ba, 12/05/2020 | Đã xem: 894 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 11/5, tại xã Yên Đồng, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, TKCN huyện tổ chức Tổng kết thực hiện Quyết định 1040/QĐ-TTg ngày 24/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Quy hoạch tổng thể lĩnh vực ứng phó, sự cố, thiên tai,- TKCN đến năm 2020 và hiệp đồng PCTT&TKCN, PCCN, cháy rừng, cứu sập năm 2020. Chủ trì hội nghị: đồng chí Phạm Quốc Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy-  Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Quân đoàn 1, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo UBND các xã Yên Thắng, Yên Thành, Yên Thái, Yên Lâm và Yên Đồng.

Các đại biểu kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm

Sau khi thăm thực địa tại một số công trình trọng điểm về công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn xã Yên Lâm, Yên Thái và Yên Đồng và trên cơ cở bám sát vào tình hình thực tế, nhận thấy năm 2019 huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, trong đó nổi bật là: Địa phương đã chủ động triển khai thực hiện Quyết định số 1040/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức điều chỉnh, bổ sung các phương án ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị lực lượng, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”,  ứng cứu kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

Đối với công tác PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019 trên địa bàn huyện: Trong năm 2019, thực hiện tốt nhiệm vụ  PCTT&TKCN, PCCN, cháy rừng sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó các địa phương đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về công tác cứu hộ cứu nạn năm 2019. Chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục mưa bão, thiên tai... thực hiện có hiệu quả công tác PCCN, cháy rừng, cứu sập, vì vậy trên địa bàn huyện không để xảy ra các vụ chảy nổ cháy rừng, cứu sập nào.  Bên cạnh đó, làm tốt công tác hiệp đồng, chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, vật chất phục vụ cho công tác CNCH, xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương với các đơn vị quân đội nhanh chóng giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, tạo sự ổn định để phát triển kinh tế- xã hội. Tiếp đó, tại hội nghị đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện đã trình bày Kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; đại diện chỉ huy các đơn vị hiệp đồng đã tiến hành ký kết Biên bản hiệp đồng PCTT&TKCN năm 2020, nhằm hiệp đồng thống nhất chặt chẽ với các lực lượng quân đội được tăng cường làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện để chủ động đối phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đại diện các đơn vị ký kết hiệp đồng

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong việc PCTT- TKCN năm 2020 đó là: Kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT- TKCN;  dự đoán các tình huống có thể xảy ra  để ứng phó đặc biệt các vị trí xung yếu; chuẩn bị cơ sở vật chất theo kế hoạch, xây dựng kế hoạch hiệp đồng tác chiến chặt chẽ. Trên cơ sở đó, triển khai cho các thôn, xóm nắm được để hiệp đồng tác chiến thuận lợi đạt hiệu quả./.

Thu Hương- Đài Truyền Thanh Huyện